DÒNG SỰ KIỆN. * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội: Tạm đình chỉ cô giáo phạt học sinh quỳ gối tại Thường Tín

Trần Nga
11-05-2019 17:42
Kinhtedothi - Chiều 11/5, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, trước sự việc cô giáo Lê Thị Q. (trường THCS Tô Hiệu, huyện Thường Tín) phạt học sinh quỳ gối trong lớp, phòng GD&ĐT huyện Thường Tín đã giao trách nhiệm cho Hiệu trưởng nhà trường tạm đình chỉ việc giảng dạy và công tác chủ nhiệm của cô giáo Lê Thị Q. từ thứ Hai ngày 13/5/2019 để làm tường trình và kiểm điểm về hành vi của mình.
Tin liên quan
  • Làm rõ thông tin phụ huynh tố giáo viên bắt học sinh quỳ gối trước lớp Làm rõ thông tin phụ huynh tố giáo viên bắt học sinh quỳ gối trước lớp
Ông Tiến cho biết thêm, nhà trường cũng đã yêu cầu cô Q. bàn giao lại công việc giảng dạy, và phân công giáo viên đủ điều kiện để đảm nhiệm việc giảng dạy và công tác chủ nhiệm lớp cô Q.
 Hình ảnh học sinh bị cô giáo Lê Thị Q. phạt quỳ gối lan truyền trên mạng xã hội 
Ông Tiến khẳng định, hành vi của cô giáo Lê Thị Q. bắt học sinh quỳ trước lớp là không đúng qui định của ngành giáo dục, vi phạm đạo đức nhà giáo và làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người giáo viên.
Trước thông tin cô giáo Q. lên tiếng rằng việc phạt học sinh quỳ gối là thực hiện theo đề nghị của một số phụ huynh trong lớp, ông Tiến nhận định, giữa giáo viên và phụ huynh không thể có một thỏa thuận dân sự trong việc quy định phạt học sinh. Hơn nữa, học sinh là lừa tuổi nhạy cảm về tâm sinh lý nên cần có những biện pháp giáo dục khác. Nếu phụ huynh có đề nghị thì với vai trò là giáo viên chủ nhiệm, cô Q. phải giải thích điều này.