Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tạm đình chỉ Giám đốc Hacinco do vi phạm về phòng chống dịch Covid-19

Kinhtedothi - Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Handico) đã có báo cáo về việc tạm đình chỉ chức vụ trong Đảng và chức vụ Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) đối với ông Nguyễn Văn Thanh do vi phạm về phòng chống dịch Covid-19.
Ảnh minh họa
Thông tin trên được Handico đưa ra trong báo cáo gửi tới UBND TP Hà Nội và Sở Nội vụ Hà Nội về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 của ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Hacinco.
Theo đó, Tổng Giám đốc Handico đã yêu cầu Ban Giám đốc Hacinco báo cáo kiểm điểm và đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên Tổng công ty xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Chủ tịch UBND TP và của Tổng công ty.
Đây là trách nhiệm cá nhân chính của ông Nguyễn Văn Thanh và trách nhiệm tập thể liên quan của Ban Giám đốc Công ty Hacinco trong việc phân công điều hành công việc, phía Handico nêu rõ.
Được biết, phía Handico cũng đã yêu cầu Hacinco phối hợp với chính quyền cơ sở trong việc thực hiện phong tỏa, khử khuẩn tại trụ sở Công ty và tòa nhà Center Point Lê Văn Lương theo quy định, đảm bảo các biện pháp dịch tễ theo hướng dẫn, hạn chế lây lan ra cộng đồng ở mức độ thấp nhất.
Cũng theo Handico, ngay từ khi bắt đầu xuất hiện dịch bệnh, Tổng công ty đã nghiêm túc thực hiện các chỉ thị, văn bản của Chính phủ, Thành ủy, UBND TP về triển khai quyết liệt biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thông báo tới từng người lao động như: Tăng cường kiểm tra thân nhiệt khi ra vào cơ quan; Theo dõi, quản lý sức khỏe, tình trạng nghi ngờ F1, F2, F3 của cán bộ nhân viên nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; Cân nhắc chỉ tổ chức các cuộc họp, hội nghị thật sự cần thiết tại trụ sở cơ quan, tạm thời dừng các kỳ cuộc hội nghị tập trung đông người, triển khai làm việc trực tuyến...
Tính đến thời điểm hiện tại, cơ bản các đơn vị thành viên thuộc Handico đã chấp hành nghiêm túc, đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các chỉ đạo hướng dẫn của cơ quan quản lý nhà nước và Tổng công ty; các công trình xây lắp, dự án, khu đô thị, văn phòng cho thuê,... đều an toàn, chưa để xảy ra tình trạng lây lan phát tán dịch bệnh.
Trước đó, Sở Nội vụ Hà Nội đã có văn bản thượng khẩn yêu cầu làm rõ trách nhiệm liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh về việc chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: cấp cứu kịp thời bệnh nhân đột quỵ bằng kỹ thuật mới

Hà Nội: cấp cứu kịp thời bệnh nhân đột quỵ bằng kỹ thuật mới

22 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Bệnh nhân N.T.M, 59 tuổi, (trú tại xã Thiên Lộc, Hà Nội) bị đột quỵ đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, may mắn chuyển đến Bệnh viện (BV) Đa khoa Đông Anh sớm được các bác sĩ nhanh chóng xác định đúng bệnh, sử dụng kỹ thuật mới tiêu sợi huyết, điều trị kịp thời. Bệnh nhân không những thoát khỏi “cửa tử” còn tránh được tàn phế, gần như hồi phục sức khỏe hoàn toàn.

Hoạt động M&A y tế: khai thông nguồn lực tư nhân, thực hiện mục tiêu Nghị quyết 72-NQ/TW

Hoạt động M&A y tế: khai thông nguồn lực tư nhân, thực hiện mục tiêu Nghị quyết 72-NQ/TW

21 Nov, 04:40 PM

Kinhtedothi - Ngày 21/11, tại hội nghị quốc tế về mua bán và sáp nhập (M&A) trong ngành y tế năm 2025 (HIMA 2025), Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế Nguyễn Toàn Thắng nhấn mạnh, trong kỷ nguyên vươn mình và hội nhập hiện nay, với một quyết tâm cao nhất, sự ra đời Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân rất quan trọng.

Nghệ An: chủ động phòng, chống cúm mùa trước diễn biến gia tăng 

Nghệ An: chủ động phòng, chống cúm mùa trước diễn biến gia tăng 

19 Nov, 12:18 PM

Kinhtedothi – Trên địa bàn tỉnh Nghệ An thời gian qua ghi nhận sự gia tăng số người nhiễm cúm mùa, trong đó có cúm A ở nhiều địa phương, Sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị y tế, các cơ sở giáo dục... tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cúm mùa, đặc biệt cúm A.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ