DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Tạm dừng dịch vụ cung cấp suất ăn của công ty Trường Sinh trên toàn miền Bắc

Nhật Uyên
02-04-2020 18:46
Kinhtedothi - Sau khi xác định một số nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh là bệnh nhân Covid-19, Ban Chỉ đạo quốc gia chống dịch Covid-19 đã có Công văn số 1789/BCĐQG yêu cầu các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, các Sở Y tế toàn miền Bắc rà soát các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn quản lý có hợp đồng cung cấp dịch vụ với Công ty Trường Sinh, thực hiện tạm dừng toàn bộ hoạt động cung cấp dịch vụ trong các đơn vị.
Tin liên quan
Trong thời gian BV Bạch Mai đang phải cách ly, nhân viên y tế đảm nhận thêm công việc chăm sóc người bệnh thay người nhà bệnh nhân.
Ban chỉ đạo Quốc gia cũng yêu cầu tiến hành các biện pháp kiểm soát dịch tại cơ sở khám chữa bệnh như khử khuẩn toàn bộ cơ sở y tế, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cho nhân viên y tế, người bệnh.
Bên cạnh đó, đảm bảo duy trì các hoạt động dinh dưỡng theo quy định, trong thời gian tạm dừng hoạt động của Công ty Trường Sinh.
Đến sáng nay, theo công bố của Bộ Y tế, đã ghi nhận 26 bệnh nhân Covid-19 là nhân viên của Công ty Trường Sinh tại Bệnh viện Bạch Mai. Trường Sinh là đơn vị cung cấp suất ăn và nước sôi trong bệnh viện.
Sau khi nhân viên của Công ty Trường Sinh được xác định dương tính với virus SARS-CoV-12 (gây dịch Covid-19), đơn vị dịch vụ của công ty này tại Bệnh viện Bạch Mai đã bị phong tỏa, ngừng hoạt động. Bệnh viện Bạch Mai được đánh giá là ổ dịch xâm nhập.