DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Huyện Cát Hải, Hải Phòng: Tạm dừng đón khách Trung Quốc từ ngày 1/2/2020

Vĩnh quân
31-01-2020 22:00
Kinhtedothi - UBND huyện Cát Hải, Hải Phòng cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Corona gây ra, huyện Cát Hải sẽ tạm dừng đón khách đến từ Trung Quốc từ ngày mai (1/2/2020).
Tin liên quan
 • Sân bay Cát Bi (Hải Phòng) tạm dừng các chuyến bay đi Trung Quốc Sân bay Cát Bi (Hải Phòng) tạm dừng các chuyến bay đi Trung Quốc
Do huyện Cát Hải là địa bàn có khu công nghiệp, cảng biển quốc tế… trong khi đó Cát Bà mỗi năm đón hàng triệu lượt khách du lịch, trong đó có người Trung Quốc với nguy cơ lây lan dịch bệnh cao.
Vịnh Lan Hạ, Cát Bà, Hải Phòng. Ảnh Vĩnh Quân
Theo đó, Cát Hải tạm dừng việc đưa, đón khách du lịch đến từ Trung Quốc và người Trung Quốc, người Việt Nam định cư tại Trung Quốc về thăm người thân trên địa bàn huyện trong thời gian triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona gây ra.
UBND huyện Cát Hải yêu cầu kiểm soát chặt chẽ tại các nhà hàng, các khách sạn, khu vực công cộng tập trung đông người các bến tàu xe, phương tiện chở khách du lịch.
Tăng cường giám sát nắm chắc tình hình từ cơ sở nhất là các khách sạn, nhà hàng, tour du lịch người Việt Nam kết hôn với người nước ngoài về thăm thân, người Trung Quốc đến Cát Bà trong dịp tết, thanh minh (nhất là các trường hợp vừa trở về từ vùng có dịch bệnh; cần thiết phải kiên quyết thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát y tế.
Trung tâm y tế huyện, bệnh viện Đô Lương Cát Hải chuẩn bị đầy đủ nhân lực cơ sở vật chất cho việc dự phòng, cách ly, chuẩn bị đầy đủ thiết bị y tế, phương tiện sẵn sàng di chuyển người bệnh về đúng nơi quy định của TP.
Công an huyện quản lý chặt chẽ số liệu khách du lịch Trung Quốc ra vào Cát Bà.
Đối với trường hợp người từ Trung Quốc đến làm nhiệm vụ đặc biệt tại huyện cần có văn bản chỉ đạo của cấp có thẩm quyền để làm căn cứ xem xét, giải quyết.
Tính đến chiều hôm nay (31/1) Cát Bà còn 4 khách du lịch người Trung Quốc và 5 Việt Kiều từ Trung Quốc về thăm người thân trong dịp Tết.
 • Đà Nẵng: Kinh doanh lưu trú lao đao vì Covid-19
  Kinhtedothi - Ảnh hưởng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, nhiều đơn vị kinh doanh lưu trú tại Đà Nẵng lao đao vì khách hủy đặt phòng liên tục.
  17-02-2020 12:37
 • [Video] Vẻ đẹp hùng vĩ "Mã Pì Lèng" qua ống kính khách nước ngoài
  Kinhtedothi - Được đánh giá là một trong 'tứ đại đỉnh đèo' ở vùng núi phía bắc Việt Nam, đèo Mã Pí Lèng là cung đường đèo hiểm trở dài chừng 20 km. Từ đỉnh đèo, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh ...
  17-02-2020 11:28
 • Khám phá vườn trái cây Vàm Xáng
  Kinhtedothi - “Con người ở đây rất thân thiện, tôi có cảm giác như ở nhà. Ngoài ra, thức ăn ở đây rất ngon và là phần đặc biệt nhất chính là hệ sinh thái nơi đây tuyệt vời...” - ông Ken Pothier, du...
  15-02-2020 08:28
 • Gặp gỡ ông chủ của hơn 100 website du lịch
  Kinhtedothi - 10 năm trước, Thạc sĩ Nguyễn Văn Tài khởi khởi nghiệp chỉ với 35 triệu đồng. Vượt qua bao gian khó, ông đưa VietSense Travel trở thành hãng lữ hành online hàng đầu Việt Nam (nằm trong...
  15-02-2020 05:27
 • Du lịch Hà Nội tìm lời giải thu hút khách
  Kinhtedothi - Giữa những ngày du lịch toàn cầu chật vật bởi dịch bệnh Covid - 19, cuộc gặp giữa Sở Du lịch Hà Nội và các đơn vị kinh doanh cơ sở lưu trú trên địa bàn ngày 13/2 vẫn sôi nổi thảo luận...
  14-02-2020 09:03