Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tạm dừng tàu du lịch Nha Trang, Phan Thiết do dịch Covid-19

Kinhtedtothi - Dù từng là đôi tàu được khách du lịch ưa chuộng nhưng dịch Covid-19 bùng phát trở lại khiến lượng khách đi đôi tàu này sụt giảm mạnh.
Tàu du lịch đến Nha Trang và Phan Thiết phải tạm dừng vì Covid-19. (Ảnh: Hòa Thắng)
Do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền Trung khiến hành khách đi tàu sụt giảm nghiêm trọng, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn vừa quyết định tạm dừng chạy đôi tàu SNT1/SNT2 Sài Gòn - Nha Trang và SPT1/SPT2 Sài Gòn - Phan Thiết. Các đôi tàu du lịch dừng chạy gồm đôi tàu SNT1/SNT2 (tạm dừng chạy từ ngày 13/8/2020 đến ngày 16/9/2020); đôi tàu SPT1/SPT2 (tạm dừng chạy từ ngày 11/8/2020 đến ngày 10/9/2020).
Bên cạnh đó, cũng do ảnh hưởng của Covid-19, ngành đường sắt tiếp tục giảm bớt đôi tàu Thống nhất chạy suốt Hà Nội - Sài Gòn và ngược lại. Đôi tàu bị cắt giảm đôi tàu SE3/SE4, sẽ tạm dừng chạy từ 14/8. Điều đáng nói, đây là mác tàu Thống nhất đẳng cấp cao nhất nhưng hành khách đi tàu đã bị sụt giảm nghiêm trọng từ khi Covid-19 bùng phát trở lại.
Ngoài việc dừng các đôi tàu trên, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cũng cho biết sẽ tiếp tục thực hiện tàu không đón, trả khách tại ga Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới do TP Đà Nẵng tiếp tục cách ly xã hội từ 0 giờ ngày 12/8/2020. Đồng thời, từ ngày 11/8, tạm dừng bán vé cho hành khách đi từ các ga thuộc 3 địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đến ga Huế.
Những trường hợp hành khách đã có vé tàu từ các ga thuộc Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đến ga Huế và vẫn tiếp tục đi tàu sẽ phải thực hiện cách ly khi đến ga Huế. Trường hợp hành khách có nhu cầu trả vé cần đến ga gần nhất trước giờ tàu chạy để trả vé không mất phí.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh hỗ trợ Khánh Hòa 50 tỷ đồng khắc phục bão lũ

TP Hồ Chí Minh hỗ trợ Khánh Hòa 50 tỷ đồng khắc phục bão lũ

22 Nov, 08:02 PM

Kinhtedothi - TP Hồ Chí Minh quyết định trao 50 tỷ đồng hỗ trợ Khánh Hòa trong công tác cứu trợ và khắc phục thiệt hại sau mưa lũ. Đồng thời, TP điều động 50 bác sĩ đến 5 điểm tập trung dân cư tại Khánh Hòa để khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần “thi đua làm việc thiện”

Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần “thi đua làm việc thiện”

22 Nov, 05:58 PM

Kinhtedothi - Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam đã không ngừng lan tỏa rộng khắp, khẳng định vị thế là một phong trào quần chúng đặc biệt, lấy hành động nhân đạo làm trọng tâm. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ