DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc, giảm quy mô tổ chức lễ hội đã khai mạc vì dịch virus Corona

Linh Anh
31-01-2020 21:38
Kinhtedothi - Bộ VHTT&DL vừa ra công điện tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc. Đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức lễ hội.
Tin liên quan
Nội dung công điện nêu rõ, gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư. Thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp, phòng, chống trước các diễn biến các phức tạp mới của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Bộ trưởng Bộ VHTTDL đề nghị UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương chỉ đạo: Tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc, trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.
 Bộ VHTT&DL yêu cầu các địa phương tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc, trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ
- Đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức lễ hội: Giảm các hoạt động trong lễ hội; hạn chế tổ chức các hoạt động hội tập trung đông người tham gia; đảm bảo các điều kiện, phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
- Yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động lễ hội, di tích.
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân hoạt động du Xuân, lễ hội.
- Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại các hoạt động lễ hội, di tích.
Cuối công điện, Bộ VHTTDL đề nghị các Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương chỉ đạo thực hiện.
Trước đó, Bộ VHTTDL cũng đã ra văn bản đề nghị UBND các tỉnh, TP chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch tăng cường phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tại địa phương để thường xuyên cập nhật, theo dõi tình hình dịch bệnh, kịp thời thông tin đầy đủ, chính xác đến người dân và du khách; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại lễ hội và di tích về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
Đồng thời Bộ VHTTDL cũng đã có công văn đề nghị tạm ngừng Lễ hội chọi trâu xã Phù Ninh - Phú Thọ và tạm ngừng hoạt động đánh phết tại Lễ hội phết xã Hiền Quan - Phú Thọ. Tạm dừng hoạt động đón nhận bằng Di tích Quốc gia đặc biệt ở Chi Lăng - Lạng Sơn để tập trung phòng dịch.
 • Vòng 13 V.League 2020: Chuông nguyện hồn ai?
  Kinhtedothi-Trước trận đấu cuối cùng của lượt đi thì đã có 5 đội giành vé tranh huy chương, 3 đội nhận vé đi đá chung kết ngược. Nhưng không vì thế mà nó kém đi sự hấp dẫn và bất ngờ bởi vẫn còn 6 ...
  30-09-2020 07:01
 • Hà Nội FC quyết thắng để lọt vào tốp 4
  Kinhtedothi-Đang đứng thứ 5 với 19 điểm thua TP.HCM và Than Quảng Ninh những đội xếp trên đúng 1 điểm, nên nhiệm vụ của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm là thắng đậm Thanh Hóa để hy vọng lọt vào tốp 4.
  29-09-2020 23:06
 • Sao La được đề xuất là biểu tượng của SEA Games 31 tại Việt Nam
  Kinhtedothi - Chiều 29/9 tại Hà Nội, Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 đã tiến hành phiên làm việc thứ Nhất nhằm đánh giá...
  29-09-2020 18:38
 • Độc đáo lễ hội nhảy lửa của tộc người Pà Thẻn
  Kinhtedothi - Theo thông lệ, cứ vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 hàng năm, đúng thời điểm thu hoạch vụ lúa chín, người Pà Thẻn huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang) lại tổ chức lễ hội nhảy lửa truyền thống.
  29-09-2020 15:20
 • Hoa sữa nở trong tiết trời se lạnh của mùa Thu Hà Nội
  Kinhtedothi - Hơn 1 tuần nay, tiết trời Hà Nội bắt đầu se se lạnh. Trên những tuyến phố của Thủ đô hương hoa sữa thơm nồng nàn.
  29-09-2020 12:55