DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Tạm giữ hình sự ca sĩ Châu Việt Cường để điều tra vụ nữ sinh chết bất thường

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
05-03-2018 21:03
Kinhtedothi - Bước đầu Châu Việt Cường khai nhận, do sử dụng ma túy, có ảo giác bị ma nhập nên cùng nữ sinh H. đã rắc tỏi quanh nhà để trừ ma. Cường và H. đã bóc củ tỏi còn nguyên vào mồm H. nên làm nữ sinh này nghẹn dẫn đến tử vong.
Tin liên quan
  • Hà Nội: Nghi án ca sĩ Châu Việt Cường liên quan tới vụ án chết người Hà Nội: Nghi án ca sĩ Châu Việt Cường liên quan tới vụ án chết người
Công an quận Ba Đình, Hà Nội đã tạm giữ hình sự ca sĩ Châu Việt Cường để điều tra làm rõ vụ một nữ sinh tử vong bất thường sau khi sử dụng ma túy.
Ca sĩ Châu Việt Cường.
Chiều 5/3, lãnh đạo Công an quận Ba Đình cho biết, cơ quan này đang điều tra vụ một nữ sinh tử vong bất thường sau khi sử dụng ma túy cùng ca sĩ Châu Việt Cường. Nữ sinh tử vong được xác định là T. T. H. (20 tuổi), trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội.
Tại cơ quan công an, ca sĩ Châu Việt Cường khai nhận rạng sáng cùng ngày đi cùng H. về nhà một người bạn ở phường Cống Vị, quận Ba Đình. Tại đây, ca sĩ Châu Việt Cường và một số người bạn đã tổ chức sử dụng ma túy.
Châu Việt Cường khai, sau khi sử dụng ma túy suốt đêm, rạng sáng H. xuống chợ dưới nhà mua tỏi mang lên phòng. Do có ảo giác bị ma nhập nên Châu Việt Cường và H. đã rắc tỏi quanh nhà để trừ ma. Châu Việt Cường và H. đã bóc tỏi rồi cho vào mồm. Tuy nhiên, do Cường và H. cho củ tỏi còn nguyên vào mồm H. nên làm nữ sinh này nghẹn dẫn đến tử vong.
Trước đó, vào sáng cùng ngày, nhận được tin báo vụ việc, Công an phường Cống Vị đã đến hiện trường tổ chức công tác xác minh ban đầu. Sau khi xác minh, Công an phường Cống Vị đã chuyển hồ sơ lên Công an quận Ba Đình để tiến hành điều tra. Công an quận Ba Đình đã đưa ca sĩ Châu Việt Cường về cơ quan công an để điều tra làm rõ vụ việc.
Công an quận Ba Đình cho biết, đây mới chỉ là những lời khai ban đầu của ca sĩ Châu Việt Cường, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm pháp y để xác định nguyên nhân khiến H. tử vong.