DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Tạm giữ ‘trùm’ cho vay nặng lãi tại khu công nghiệp Song Khê

Công Tâm
30-12-2018 09:40
Kinhtedothi - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Giang đang đấu tranh với ổ nhóm chuyên cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê. Qua đó, ngày 29/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã bắt giữ một đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Đối tượng Dũng và số giấy tờ, hung khí bị thu giữ
Danh tính đối tượng bị tạm giữ về hành vi Cưỡng đoạt tài sản là Nguyễn Văn Dũng (SN 1979), HKTT thôn Phấn Sơn, xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang, hiện cư trú tại Khu công nghiệp Song Khê, TP Bắc Giang.
Cơ quan điều tra bước đầu xác định, Nguyễn Văn Dũng có biểu hiện hoạt động cho vay nặng lãi. Đến ngày “đáo hạn”, người vay không trả được sẽ bị Dũng cùng một số đối tượng tìm cách bắt giữ, đưa về nhà Dũng để uy hiếp đòi tiền. Không chỉ vậy, ngay cả những người thân của người vay nợ cũng sẽ bị uy hiếp để phải trả tiền thay cho con nợ.
Quá trình khám xét, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã thu giữ tại nhà Dũng 53 tờ giấy vay nợ các loại, 1 súng tự chế, 9 tanh đao, kiếm và nhiều sổ sách liên quan đến hành vi vay nợ.
Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.