DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tân binh nào trụ lại được đội tuyển?

Đông Hùng
16-05-2021 07:14
Kinhtedothi-Chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trên đất UAE, HLV Park Hang-seo gọi đến 13/37 tân binh. Những cầu thủ nào sẽ trụ lại được danh sách chính thức đội tuyển gồm 26 người?
Tin liên quan
Thầy trò HLV Park Hang-seo  hội quân tại Hà Nội và tập luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 7/5 đến ngày 7/5. Ông sẽ gút lại 26 cầu thủ trước khi bay sang Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất cho cuộc đua tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong 13 tân binh của đội tuyển, có 5 người lần đầu tiên xuất hiện: thủ môn Phạm Văn Phong; hậu vệ Thanh Bình, Lê Văn Xuân; tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, Thanh Thịnh. Với việc ông Park chỉ mang sang UAE 3 thủ môn và Đặng Văn Lâm còn được CLB Cerezo Osaka nhả sớm cho đội tuyển thì cơ hội dành cho thủ môn Phạm Văn Phong không cao. Bốn khuôn mặt còn lại cũng không có nhiều cơ hội bởi kinh nghiệm là điều họ còn thiếu, họ sẽ là “của để dành” cho U.22 tại SEA Games 30 vào cuối năm.
 Cơ hội bắt chính của thủ môn Bùi Tấn Trường khá cao. Ảnh Sóng Nghệ.

8 cầu thủ đã có tên trên tuyển nhưng chưa hề tham dự một giải đấu chính thức dưới thời HLV Park Hang-seo gồm 2 thủ môn Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Hoàng; hậu vệ Hồ Tấn Tài, Minh Tùng, Bùi Hoàng Việt Anh; tiền vệ Tô Văn Vũ, Cao Văn Triền, Phan Văn Long.
Với mục tiêu 6 điểm trong 3 trận còn lại, HLV Park Hang Seo sẽ không mạo hiểm, nên chỉ giữ lại những cầu thủ đã hiểu rõ lối chơi và triết lý bóng đá của mình. Bốn cái tên sáng giá nhất, nhiều khả năng trụ lại để có mặt trên chuyến bay sang UAE vào đêm 26/5 là: thủ môn kỳ cựu Bùi Tấn Trường (CLB Hà Nội), Văn Hoàng (SLNA), hậu vệ Hồ Tấn Tài (CLB Bình Định) và tiền vệ Cao Văn Triền (CLB Sài Gòn).
Hậu vệ Tấn Tài được nhắc đến bởi khả năng công thủ toàn diện, trong thời điểm đàn anh Trọng Hoàng đang chấn thương và bị cấm thi đấu 1 trận. Cao Văn Triền được nhắc đến khi Hùng Dũng bị chấn thương, Tuấn Anh, Xuân Trường cũng không có thể lực tốt nhất.
Vị trí trung vệ có đến 8 cái tên, nên sự cạnh tranh khốc liệt, trung vệ Việt Anh với khả năng ghi bàn bằng đầu sẽ được ưu tiên nếu như 2 đồng đội ở CLB Hà Nội Đình Trọng, Thành Chung không đảm bảo thể trạng 100%.
 Hậu v trái Tấn Tài được nhắc đến bởi khả năng công thủ toàn diện, trong thời điểm đà anh Trọng Hoàng đang chấn thương và bị cấm thi đấu 1 trận. Ảnh Sống Nghệ.

Việc một số tuyển thủ vừa trải qua thời gian điều trị hồi phục chấn thương như: Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu hay mới nhất là Nguyễn Trọng Hoàng. Rõ ràng nếu các tuyển thủ có thâm niên ăn cơm tuyển này hồi phục chấn thương thì cơ hội cho các tân binh càng hẹp lại.
Những cái tên như Tô Văn Vũ, Phan Văn Long, Thanh Thịnh không có nhiều cơ hội vì thầy Park đang có những tiền vệ cánh xuất sắc đang có phong độ cao tại V.League: Phan Văn Đức, Văn Toàn, Minh Vương.
Với việc thay đổi thể thức thi đấu tập trung, nếu AFC cho phép mỗi đội đăng ký 26 cầu thủ sẽ có ít nhất 3 “tân binh” đến UAE. Dù HLV Park chủ trương không xáo trộn nhiều đội hình do tính chất quan trọng của 3 trận nên chắc chắn những tân binh trụ lại phải là những gương mặt thật sự nổi bật.