Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tân HLV trưởng Akira Nishino mong muốn đưa Thái Lan có mặt tại World Cup

Kinhtedothi - Ngay sau khi nhậm chức tại đội tuyển Thái Lan, tân HLV trưởng Akira Nishino mong muốn đưa bóng đá Thái Lan có mặt tại World Cup.
Chiều 19/7, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng với HLV Akira Nishino trong vai trò là HLV trưởng của ĐTQG Thái Lan và U23 Thái Lan.
Theo báo chí Thái Lan tiết lộ, sau thời gian dài đàm phán, 97.000 USD/năm là số lương trong hợp đồng kéo dài 2 năm mà HLV Nishino nhận được sau khi đồng ý ký với FAT. HLV Akira Nishino là HLV Nhật Bản có tiếng khi từng làm việc ở các cấp đội U20, U23 Nhật Bản. Ông được biết đến nhiều và được tôn vinh khi dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản lọt vào đến vòng 1/8 World Cup 2018.
 
Chia sẻ tại buổi lễ, HLV Akira Nishino bày tỏ niềm hạnh phúc khi đạt được thỏa thuận tiến tới ký hợp đồng với FAT và khẳng định muốn đưa ĐT Thái Lan tới World Cup như mong ước của người hâm mộ ở quốc gia này.
"Hôm nay, tôi chính thức bước lên cương vị HLV trưởng ĐTQG Thái Lan cũng như đội tuyển U23. Từ đầu tháng 6, những thông tin về việc tôi tới làm việc tại Thái Lan đã xuất hiện. Thật tự hào khi nhận được lời đề nghị từ FAT. Sau thời gian suy nghĩ, tôi quyết định đồng ý với lời đề nghị từ FAT. Tôi thực sự tự hào và cũng thấy được trách nhiệm của bản thân. Điều quan trọng nhất là tôi hạnh phúc khi được trở lại với công việc dẫn dắt một tập thể” - HLV Akira Nishino nói.

Nói về sự nghiệp của mình, HLV người Nhật Bản cho biết, bản thân ông đã gặt hái được nhiều kinh nghiệm khi dẫn dắt một số đội ở J-League và ĐTQG Nhật Bản. Tuy nhiên, việc trở thành HLV trưởng ĐTQG không hề dễ dàng bởi Thái Lan sẽ phải cạnh tranh ở vòng loại World Cup 2022 với nhiều trận đấu khó khăn. Nhưng cũng từ đó, ông hiểu được vai trò của mình với "Voi chiến".

“Tôi phải đánh giá được tình hình hiện tại của đội tuyểnThái Lan thông qua việc theo dõi các trận đấu tại giải VĐQG, có rất nhiều việc phải làm. Mục tiêu của tôi là vòng loại World Cup 2022 và VCK U23 châu Á 2020, ngoài ra còn SEA Games nữa. Tôi biết các đội ở ASEAN có sự cạnh tranh cao. Tại vòng loại World Cup ngoài các đội tuyển ở khu vực Đông Nam Ám, bảng đấu của chúng tôi còn có một đối thủ mạnh là đội tuyển UAE.

Trước mắt, chúng tôi phải chuẩn bị kỹ càng cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 5/9, rồi trận đấu với Indonesia rồi mới tiếp tục đánh giá thêm. Còn với VCK U23 châu Á, đây là giải đấu để chọn ra đội dự Olympic Tokyo 2020 nên sự cạnh tranh là rất lớn. Tôi sẽ lựa chọn ra những nhân tố để bổ sung vào đội nhưng trước tiên phải xem các cầu thủ thi đấu đã rồi mới đưa ra quyết định được” - HLV người Nhật Bản nhấn mạnh.

 Thái Lan nằm chung bảng với Việt Nam, Malaysia, Indonesia và UAE tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Ngoài ra, HLV Akira Nishino còn cho biết thêm, ông có tham vọng đưa đội tuyển Thái Lan đến World Cup 2022, và đây là mục tiêu hết sức bình thường bởi đội bóng nào cũng muốn có mặt ở World Cup.

"Tôi hoàn toàn quyết tâm với mục tiêu đưa đội tuyển Thái Lan đến đấu trường thế giới. Tạo ra kết quả ngay lập tức là điều rất khó. Tôi cần tạo ra nhiều thay đổi nhỏ để có được một tập thể của riêng mình. Thêm nữa dù là bóng đá hay bất cứ môn thể thao khác, mục tiêu đều là chiến thắng, đều phải có kết quả. Từ kinh nghiệm dự World Cup, tôi đã thấy cách luyện tập từ nhiều cầu thủ trên khắp thế giới, bao gồm cả việc khuyến khích họ làm tốt công việc. Sự phát triển của cầu thủ phải dự trên những khả năng của chính anh ta, cũng như tìm ra những cầu thủ phù hợp với lối chơi của đội” - HLV Akira Nishino cho biết thêm.

Cuối cùng, tân HLV trưởng của Thái Lan cũng phải thừa nhận rằng bản thân chưa hiểu quá sâu về bóng đá Thái Lan. Tuy nhiên ông sẽ cố gắng mang những kinh nghiệm bản thân kết hợp với những điều mới tìm được được ở đây để phát triển đội tuyển Thái Lan.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giải bóng đá xã Phú Lộc: khi sân cỏ là nơi gắn kết cộng đồng

Giải bóng đá xã Phú Lộc: khi sân cỏ là nơi gắn kết cộng đồng

09 Sep, 08:40 AM

Kinhtedothi Trong bối cảnh mô hình chính quyền hai cấp vừa được vận hành tại TP Huế, xã Phú Lộc đã cho thấy sự năng động khi mạnh dạn xã hội hóa tổ chức các hoạt động thể thao quần chúng. Điển hình là Giải bóng đá nam xã Phú Lộc lần thứ I năm 2025 vừa diễn ra, không chỉ tạo sân chơi bổ ích, gắn kết cộng đồng mà còn huy động được gần 300 triệu đồng từ nguồn lực xã hội hóa – một con số ấn tượng đối với một địa phương mới thành lập.

Quảng Ninh: khai mạc giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025

Quảng Ninh: khai mạc giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025

06 Sep, 03:03 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 6/9/2025, tại Khu di sản Yên Tử (phường Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh), giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025 chính thức khai mạc với sự tham gia của hàng nghìn vận động viên trong nước và quốc tế.

Môn võ MMA là gì?

Môn võ MMA là gì?

27 Aug, 10:50 AM

Kinhtedothi - MMA là một môn võ cổ xưa được thay đổi theo nhiều hình thái khác nhau và có xuất phát từ nền văn minh Hy Lạp cổ đại trước công nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ