DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2017 khai mạc vào 15/3

Vũ Lê
10-03-2017 19:39
Kinhtedothi - Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2017 – lần 1 sẽ được tổ chức từ ngày 15 – 19/3 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Quốc gia và Bảo tàng Hà Nội với sự tham gia của gần 1.700 gian hàng, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2016.
Tin liên quan
  • Triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội: Quy mô lớn hơn năm trước Triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội: Quy mô lớn hơn năm trước
Thông tin trên được Ban tổ chức Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2017 – lần 1 cho biết tại buổi họp báo chiều 10/3.
Triển lãm lần này nhằm giới thiệu và trưng bày các sản phẩm đa dạng của ngành xây dựng tới thị trường. Với sự đăng ký tham dự của 450 đơn vị, trong đó có 234 DN trong nước, 83 doanh nghiệp liên doanh và 141 DN và các tập đoàn nước ngoài đến từ 18 quốc gia và khu vực như Hàn Quốc, Trung Quốc Nhật Bản, Anh, Malaysia, Thái Lan, Đức... 
 Ban tổ chức thông tin về Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2017 – lần 1 đến báo chí.
Theo đánh giá của ông Nguyễn Trần Nam, Trưởng ban tổ chức, có đến một nửa số DN nước ngoài và có vốn đầu tư nước ngoài tham gia Triển lãm đã cho thấy thị trường Việt Nam có sức hút rất lớn. Đây là lần đầu tiên, Triển lãm có số lượng gian hàng tăng mạnh so với các năm trước nên ngoài mặt bằng tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Quốc gia, các gian hàng cũng sẽ phủ kín gần hết không gian Bảo tàng Hà Nội.
Trong khi đó, các DN trong nước tham gia Triển lãm có rất nhiều DN lớn thuộc ngành xây dựng, bất động sản, nội ngoại thất như Tổng Công ty Viglacera, Công ty CP Eurowindow, Công ty CP Đồng Tâm... Đặc biệt, hầu hết các sản phẩm trưng bày tại Triển lãm được các DN nghiên cứu và sản xuất từ cuối năm 2016, đầu năm 2017 có mẫu mã, tính năng và chất lượng cao đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của người tiêu dùng. Trong đó, những dòng sản phẩm mới, dịch vụ mới phù hợp với các công trình xây dựng mang tính chất lượng, hiện đại, quy mô, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường, vật liệu chống cháy sẽ được các DN quan tâm giới thiệu đến khách hàng.
Đặc biệt, tại triển lãm lần này sẽ có hai nhà máy sản xuất sợi thủy tinh giới thiệu những sản phẩm vật liệu xây dựng bằng chất liệu này. Có thể nói công nghệ vật liệu xây dựng tại Việt Nam liên tục lớn mạnh và phát triển phong phú nhiều thể loại, không chỉ đủ khả năng đáp ứng tốt nhu cầu xây dựng trong nước mà còn mở rộng xuất khẩu. Vietbuild 2017 sẽ là cơ hội rất tốt cho các DN, các nhà quản lý trong việc đo lường và tìm hiểu rõ hơn về thị trường trong giai đoạn mới về phát triển kinh tế xuất nhập khẩu và đầu tư
Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Trần Nam cho biết, Triển lãm Quốc tế Vietbuild là kênh tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực xây dựng với người tiêu dùng. Qua nhiều năm, quy mô gian hàng, số lượng doanh nghiệp đăng ký tham gia cũng như số kỳ tổ chức đều được tăng lên chứng tỏ Triển lãm đã đáp ứng được niềm tin của doanh nghiệp cũng như sự kỳ vọng của người tiêu dùng cả nước, đồng hành cùng với sự phát triển bền vừng của ngành Xây dựng.
Với sự chuẩn bị chu đáo và đầu tư quy mô của Ban tổ chức, của các doanh nghiệp tham gia, ông Nguyễn Trần Nam bày tỏ tin tưởng Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2017 – lần 1 tại Hà Nội với tiêu chí: “Hội nhập - công nghệ - đỉnh cao” sẽ là một sự kiện thành công tốt đẹp và tạo được ấn tượng cho các doanh nghiệp, các đối tác và khách tham quan.