DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tăng cường công tác bảo vệ môi trường tại các khu công nghiệp của Hà Nội

06-11-2009 09:21
KTĐT - Theo Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất (KCN- CX)Hà Nội, Ban đã và đang xây dựng phương án chuẩn bị mặt bằng cho các doanh nghiệp gây ô nhiễm trong nội thành và khu dân cư (khoảng1 nghìn doanh nghiệp với gần 2 nghìn ha) ra ngoại thành và về các tỉnh phía Bắc.

KTĐT - Theo Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất (KCN- CX)Hà Nội, Ban đã và đang xây dựng phương án chuẩn bị mặt bằng cho các doanh nghiệp gây ô nhiễm trong nội thành và khu dân cư (khoảng1 nghìn doanh nghiệp với gần 2 nghìn ha) ra ngoại thành và về các tỉnh phía Bắc.

Trong đó, Ban đang tập hợp hồ sơ đề nghị thành  phố giao chuẩn bị đầu tư 2 khu công nghiệp chuyên dùng để di dời các doanh nghiệp kể trên (khu vực phía Bắc và phía Nam thành phố).

Cũng theo Ban quản lý các KCN- CX, trong số 8 KCN tập trung đang hoạt động hiện mới chỉ có 2  KCN có khu xử lý nước thải tập trung và một dự án tại khu công nghiệp Quang Minh, một đang trong giai đoạn hoàn thiện, gây nhiều bức xúc về công tác môi trường. Trong thời gian tới, bên cạnh việc tăng cường phối hợp với ngành chức năng kiểm tra về môi trường tại các khu công nghiệp, Ban quản lý các KCN-CX cũng sẽ tập trung để đến cuối năm có thêm 2 KCN là Nam Thăng Long; Đài Tư đưa hệ thống xử lý nước thải tập trung vào hoạt động và các KCN khác cũng khởi công xây dựng hệ thống này.

 

TAG:
 • EFY Việt Nam - thành công nhờ đam mê
  Kinhtedothi - Sau 12 năm hình thành và phát triển, EFY Việt Nam đã lớn mạnh và là một trong những tên tuổi uy tín trong ngành cung cấp sản phẩm, dịch vụ CNTT của Việt Nam.
  14-11-2019 08:48
 • EVN Hà Nội nâng độ tin cậy trên lưới hạ thế
  Kinhtedothi - Giai đoạn 2016 - 2020, để đạt kế hoạch và hoàn thành về đích trước thời hạn một năm các chỉ tiêu tổn thất, độ tin cậy cung cấp điện, suất sự cố lưới điện 110kV, Tổng Công ty Điện lực ...
  14-11-2019 08:42
 • EVN huy động nguồn điện chạy dầu đảm bảo nguồn cung cuối năm
  Kinhtedothi - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phải tăng cường huy động nguồn điện từ các nhà máy nhiệt điện than và nguồn điện chạy dầu để đảm bảo cung ứng điện cho sản xuất và tiêu dùng.
  13-11-2019 21:44
 • Hội nghị khuynh hướng tiêu dùng Việt Nam
  rnKinhtedothi - Việt Nam nằm trong nhóm các quốc gia phát triển kinh tế nhanh nhất thế giới. Theo đánh giá mới nhất của Diễn đàn Kinh tế Thế giới thì chỉ số Năng lực cạnh tranh toàn cầu (GCI) của V...
  13-11-2019 17:05
 • Tình trạng trốn và tránh khiến hệ thống thuế đang bất cập
  Kinhtedothi - Một số sắc thuế còn khá cao, kém cạnh tranh, trong khi một số sắc thuế khác lại chưa có; cấu trúc thu ngân sách kém bền vững; tình trạng trốn và tránh thuế còn nhiều phức tạp; chu trì...
  13-11-2019 15:10