DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tăng cường đảm bảo trật tự ATGT sau trận Olympic Việt Nam - Olympic Hàn Quốc

Vân Nhi
29-08-2018 14:15
Kinhtedothi - Cục CSGT (Bộ Công an) vừa yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong quá trình diễn ra trận bán kết giữa đội tuyển Olympic Việt Nam và Hàn Quốc.
Cụ thể, Cục CSGT yêu cầu lực lượng CSGT công an các đơn vị, địa phương huy động tối đa lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, ATGT.
Lực lượng CSGT Hà Nội tổ chức phân làn giao thông sau trận Việt Nam - Syria
Đối với các địa bàn trọng điểm, các TP, đô thị lớn, lực lượng CSGT phối hợp với lực lượng chức năng chủ động xây dựng các phương án phân luồng, điều tiết giao thông, hạn chế ùn tắc, phát hiện xử lý nghiêm và đấu tranh, ngăn chặn vi phạm pháp luật hình sự, các đối tượng manh động, chống đối, đua xe và tổ chức đua xe trái phép, tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng.
Cùng với đó, Cục CSGT yêu cầu các đơn vị tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm người điều khiển xe ôtô chở khách, ôtô tải và các phương tiện khác với các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn và UTGT. Trong đó, tập trung vào các hành vi như chạy quá tốc độ; đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt không đúng quy định; chở hàng quá khổ, quá tải, chở quá số người quy định; vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện; sử dụng phương tiện quá niên hạn....
Bên cạnh đó, Cục CSGT khuyến cáo người tham gia giao thông, nhất là những người tham gia cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam cần nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, tham gia giao thông có văn hóa, bảo đảm ATGT cho trẻ em, không lái xe sau khi uống rượu bia, đặc biệt không lái xe vượt quá tốc độ, lạng lách, đánh võng, đua xe hoặc tụ tập, cổ vũ đua xe trái phép cũng như có những hành vi gây rối trật tự công cộng.