DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Tăng cường hợp tác giữa Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội và vùng Nam Ostrobothnia (Phần Lan)

Tú Anh
07-01-2019 16:56
Kinhtedothi - Đây là một trong những nội dung quan trọng trong khuôn khổ chuyến thăm của đoàn đại biểu vùng Nam Ostrobothnia, Phần Lan tới Hà Nội.
Tin liên quan

Chiều 7/1, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã tiếp Đoàn đại biểu vùng Nam Ostrobothnia (Phần Lan), do ông Kai Pontinen, Chủ tịch Hội đồng vùng dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Hà Nội (6-12/1).

Tại buổi tiếp, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá cao chuyến thăm của Đoàn đại biểu, nhấn mạnh đây là hoạt động giúp tăng cường mối quan hệ giữa Hội đồng nhân dân vùng Ostrobothnia với thủ đô Hà Nội.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tiếp Chủ tịch Hội đồng vùng Nam Ostrobothnia (Phần Lan), ông Kai Pontinen. Ảnh: Hoàng Linh

Chủ tịch HĐND TP cũng chúc mừng thành công của đoàn trong việc đã hoàn tất kí kết Bản ghi nhớ về thúc đẩy quan hệ hợp tác với UBND TP Hà Nội và Hội đồng vùng Nam Ostrobothnia trong các lĩnh vực: phát triển nguồn nhân lực, giáo dục và đào tạo, văn hóa, thể thao và du lịch, thương mại và dịch vụ.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, các nội dung hợp tác được kí kết chính vừa là thế mạnh của thành phố Hà Nội nhưng cũng vẫn cần sự hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm; đồng thời khẳng định, với vị thế Thủ đô, Hà Nội xác định phải luôn đi đầu trong các lĩnh vực này.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng bày tỏ kỳ vọng, với tình cảm và truyền thống của hai đất nước trong 45 năm qua, cũng như truyền thống giữa Hà Nội và vùng Ostrobothnia trong suốt 10 năm, các cam kết giữa hai bên sẽ sớm trở thành hiện thực.

Theo Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc, HĐND TP sẽ giám sát chặt chẽ, nhằm thúc đẩy việc thực thi các nội dung của kí kết đạt hiệu quả cao nhất.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng khẳng định, HĐND hai thành phố, vùng cũng cần có sự trao đổi kinh nghiệm, và bày tỏ hi vọng hai bên sẽ có bước phát triển mới trong mối quan hệ trong thời gian tới.

Bày tỏ vinh hạnh được đến thăm và làm việc tại thành phố Hà Nội, ông Kai Pontinen khẳng định sự nhất trí đối với những lĩnh vực hợp tác mà Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đề cập; cho biết vùng Ostrobothnia cũng có những nội dung ưu tiên tập trung tương tự; đồng thời đề nghị hai bên tiếp tục mở rộng trao đổi trực tiếp về các hợp tác.