DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội: Tăng cường lực lượng ứng trực tại các điểm nóng về ngập lụt

Vân Nhi
02-08-2019 14:47
Kinhtedothi - 100% cán bộ, nhân viên ngành thoát nước Hà Nội sẽ ứng trực tại các điểm nóng về tình trạng ngập úng để xử lý sự cố, hướng dẫn giao thông trong thời gian chịu ảnh hưởng của bão số 3.
Trong tối 2/8, nhiều tuyến đường tại Hà Nội sẽ rơi vào tình trạng ngập úng.
Cụ thể, theo ông Lê Vũ Quảng Sương - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Công ty thoát nước Hà Nội), trước tình hình diễn biến thời tiết và theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, ngay sau khi có Công điện khẩn số 07/CĐ-T.Ư hồi 12h ngày 30/7 của Văn phòng Thường trực BCH T.Ư Phòng chống thiên tai và công điện số 2/CĐ/BCH hồi 8h ngày 21/7 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai TP Hà Nội, BCH Phòng chống thiên tai Công ty Thoát nước Hà Nội đã ban hành Thông báo số 1181/TNHH-QLHT và kế hoạch số 1182/TNHH-QLHT về việc ứng trực giải quyết thoát nước do ảnh hưởng của cơn bão số 3.
Theo đó, Công ty Thoát nước Hà Nội yêu cầu các đơn vị kiểm tra, dỡ bỏ các vật cản, công trình đang thi công làm ảnh hưởng đến dòng chảy, cửa cống trên các sông, mương tiêu để tăng cường khả năng tiêu thoát nước nhu các công trình cống hóa trên mương Thụy Khuê, Ngọc Hà… Thu dọn toàn bộ các tấm chắn, vật cản trên các ga thu, đặc biệt là các trọng điểm úng ngập như tuyến Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, Hoa Bằng, Trần Bình, Nguyễn Khuyến… Vận hành các trạm bơm, cửa phai để hạ mực nước trên các hệ thống theo quy định.
Người dân được khuyến cáo hạn chế di chuyển ra đường từ chiều đến tối ngày 2/8.
Đồng thời, Công ty Thoát nước Hà Nội yêu cầu các đơn vị bố trí 100% lực lượng ứng trực với hơn 2.300 cán bộ, công nhân viên, 200 đầu xe máy, thiết bị cơ giới đảm bảo sẵn sàng hoạt động giải quyết thoát nước tại các vị trí được phân công và chủ động giải quyết các điểm phát sinh khi có yêu cầu của BCH phòng chống thiên tai TP và Công ty. Và đến thời điểm này, các xe bơm di động, xe hút, téc đã sẵn sàng khi có mưa di chuyển đến các điểm ứng trực.
Hơn 2.300 cán bộ, công nhân ngành thoát nước được huy động ứng trực 100% nhằm đối phó với bão số 3.
Cũng theo ông Lê Vũ Quảng Sương, đến thời điểm này, ngoài việc tăng cường lực lượng, đơn vị vẫn tiếp tục thông tin lượng mưa, chế độ vận hành trạm bơm, cửa phai và tình hình úng ngập tại khu vực các quận, huyện được cập nhật lên phần mềm HSDC Maps trên điện thoại thông minh để người dân nắm được và có phương án di chuyển phù hợp.