DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị, ngăn chặn họp chợ tràn lan

Vân Nhi
24-02-2020 13:12
Kinhtedothi - Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè… đó là biện pháp các lực lượng chức năng phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân) đã và đang thực hiện nhằm lập lại trật tự đô thị sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài.
Tin liên quan
Công an phường Thanh Xuân Bắc xử lý phương tiện dừng đỗ sai quy định.
Theo lãnh đạo Công an phường Thanh Xuân Bắc, với đặc thù là địa bàn tập trung nhiều khu tập thể cũ, nơi hạ tầng chưa đáp ứng được tốc độ đô thị hóa, nên việc đảm bảo trật tự đô thị gặp rất nhiều khó khăn. Bởi, hầu hết những người dân sống trong các tòa nhà tập thể cũ là những người lao động nghèo, nếu lực lượng chức năng làm căng, cuộc sống của người dân sẽ bị ảnh hưởng.
Tuy nhiên, lãnh đạo Công an phường Thanh Xuân Bắc cũng khẳng định, khó không có nghĩa là buông xuôi, bắt đầu từ sau Tết Nguyên đán, nhằm đảm bảo trật tự đô thị, tạo chuyển biến trong nhận thức của người dân, các lực lượng chức năng vẫn bố trí lực lượng tiến hành kiểm tra, nhắc nhở việc chấp hành các quy định của người dân.
Công an phường Thanh Xuân Bắc xử lý mái che mái vẩy.
Đại úy Nguyễn Ngọc Hưng - Phó Trưởng Công an phường Thanh Xuân Bắc cho biết, trong quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị, lực lượng chức năng phường sẽ tập trung nhắc nhở để từng bước thay đổi nhận thức của người dân.
Tuy nhiên, đối với các trường hợp đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn cố tình vi phạm, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Đối với các trường hợp vi phạm lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Được biết, theo thống kê của Công an phường Thanh Xuân Bắc, trong đợt cao điểm đảm bảo trật tự đô thị trước, trong, và sau Tết Nguyên đán Canh Tý đến nay, các lực lượng chức năng phường đã xử lý 314 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 175 triệu đồng.
Công an phường Thanh Xuân Bắc lập biên bản xử lý một phương tiện dừng đỗ sai quy định.
Cũng theo Đại úy Nguyễn Ngọc Hưng, trong thời gian tới, ngoài việc tiếp tục tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn, UTGT, Công an phường sẽ xây dựng các kế hoạch xử lý, giải quyết, ngăn chặn tình trạng họp chợ tràn lan trên các tuyến đường chính, mật độ phương tiện tham gia giao thông cao.