Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tăng gấp đôi số môn thi “Vô địch Tin học văn phòng thế giới”

Kinhtedothi - Sáng 15/1, lễ phát động cuộc thi “Vô địch Tin học Văn phòng thế giới –MOSWC 2016” tại các trường học đã được tổ chức tại Hà Nội.
Đối tượng dự thi là thí sinh đến từ các trường THPT, THCS và các trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Nội.
Cuộc thi MOSWC 2016 sẽ có số lượng môn thi sẽ tăng gấp đôi so với năm trước với 6 nội dung thi: Microsoft Word 2010, Microsoft Word 2013; Microsoft Excel 2010, Microsoft Excel 2013; Microsoft PowerPoint 2010, Microsoft PowerPoint 2013.

Ngoài ra, giải thưởng của cuộc thi sẽ được trao cho các thí sinh theo khu vực nhằm tôn vinh các thí sinh đạt thành thích xuất sắc nhất của miền: Bắc,Trung, Nam.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi cấp TP Hà Nội sẽ được tổ chức ba vòng: Vòng sơ loại cấp thành phố được tổ chức vào ngày 28/2/2016 để chọn 210 thí sinh vào tranh tài tại Vòng 2. Sau đó các thí sinh tiếp tục thi tại vòng loại cấp thành phố (được tổ chức vào ngày 13/3/2016) để chọn ra 75 thí sinh tiêu biểu.

Vòng chung kết cấp TP được tổ chức vào ngày 20/3 để chọn 24 thí sinh xuất sắc đại diện cho đội tuyển Hà Nội tham dự vòng thi quốc gia dự kiến diễn ra vào ngày 24/4. 6 thí sinh giành giải Nhất quốc gia sẽ được tham gia tranh tài tại Vòng chung kết thế giới được tổ chức tại Orlando, Florida, Mỹ từ 7-10/8/2016.

Cuộc thi "Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới" là cuộc thi về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng với quy mô lớn và uy tín trên thế giới do Tổ chức Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức tại Mỹ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Những điểm mới trong khâu chấm thi tốt nghiệp THPT 2025

Những điểm mới trong khâu chấm thi tốt nghiệp THPT 2025

30 Jun, 08:16 AM

Kinhtedothi - Hơn 1,15 triệu thí sinh trên cả nước vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025. Ban Chỉ đạo thi quốc gia cho biết, ngay sau khi kết thúc kỳ thi, các địa phương đã bắt tay vào công tác chấm thi để đảm bảo theo tiến độ Bộ GD&ĐT đã đề ra.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025: đề thi khó là tất yếu của đổi mới giáo dục

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025: đề thi khó là tất yếu của đổi mới giáo dục

29 Jun, 05:36 PM

Kinhtedothi - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 đã kết thúc phần coi thi được 3 ngày nhưng dư âm về độ khó của đề thi vẫn là chủ đề làm nóng nhiều diễn đàn giáo dục. Nhìn nhận toàn diện về đề thi, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng như nhiều chuyên gia cho rằng, đề thi khó, tăng tính phân loại là sự tất yếu của quá trình đổi mới giáo dục, hướng đến học thật, thi thật, nhân tài thật.

Hà Nội: kết quả thi 10 có công bố sớm hơn dự kiến?

Hà Nội: kết quả thi 10 có công bố sớm hơn dự kiến?

28 Jun, 08:03 PM

Kinhtedothi – Sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, các thí sinh, phụ huynh đổ dồn sự quan tâm sang điểm thi và điểm chuẩn lớp 10. Câu hỏi được phụ huynh, học sinh Thủ đô đặt ra nhiều nhất thời điểm này: ngày công bố điểm thi, điểm chuẩn liệu có đẩy sớm hơn so với dự kiến?

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ