DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Tạo cơ hội cho học sinh hiểu Tết cổ truyền

22-01-2014 21:36
Kinhtedothi - Ngày 22/1, thầy và trò trường THPT Phan Huy Chú đã tham gia cuộc thi tìm hiểu về ngày Tết cổ truyền của dân tộc, trình diễn thời trang, gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả và tôn vinh những thầy cô giáo được học sinh tin yêu.
Đây là những hoạt động ý nghĩa, hấp dẫn của chương trình Xuân yêu thương được nhà trường tổ chức thường niên mỗi dịp Xuân đến Tết về.
Năm nay, với tổng số trên 70 giáo viên của trường, trong đó có 24 thầy cô giáo Trường THPT Phan Huy Chú được học sinh tin yêu và tôn vinh. Đây là những giáo viên luôn sáng tạo, đổi mới trong dạy và học; dạy dễ hiểu; lối sống đẹp; gần gũi, thân thiện với học sinh; không chỉ chú trọng dạy chữ mà các thầy cô đã hướng dạy các em về đạo đức, nhân cách sống, những ứng xử giao tiếp thường ngày… thầy và trò Phan Huy Chú đã đem hơi ấm mùa xuân qua các màn trình diễn thời trang sôi động, ấn tượng của giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh cùng tham gia.

Ngoài các tiết mục văn nghệ, biểu diễn thời trang, thầy và trò cùng thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả. Với đầy đủ các nguyên liệu như gạo nếp, đậu xanh, lá dong, lạt tre, thịt lợn…mỗi lớp đã cử ra một đội cùng giáo viên chủ nhiệm và đại diện CMHS thi gói bánh chưng. Bên cạnh đó, học sinh còn trổ tài bày mâm ngủ quả ngày Tết theo đúng phong tục tập quán cổ truyền của dân tộc. Xuân yêu thương đã trở thành một hoạt động truyền thống, đặc trưng của trường THPT Phan Huy Chú. Ngày tổ chức chương trình còn là ngày nhà trường phát động quyên góp xây dựng quỹ hỗ trợ học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, khơi dậy tinh thần “tương thân tương ái” mỗi khi Tết đến, Xuân về.
Các cô giáo biểu diễn thời trang trong trang phục dân tộc
Cô giáo Nguyễn Thị Nhiếp - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Qua chương trình Xuân yêu thương, đó là thông điệp gửi tới học sinh. “Học sinh trường THPT Phan Huy Chú luôn được sống trong tình yêu thương của thầy cô giáo, của gia đình và toàn xã hội”, Xuân yêu thương 2014 đánh dấu 5 năm chương trình được tổ chức. Cuộc thi tìm hiểu về ngày Tết cổ truyền của dân tộc, gói bánh chưng và nhiều nội dung khác tạo cơ hội cho học sinh trực tiếp tham gia để các em hiểu thêm tập tục Tết cổ truyền của dân tộc”.
TAG: