DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tạo dựng niềm tin cho Nhân dân

Trần Thảo
24-06-2019 08:06
Kinhtedothi - Là cán bộ cơ sở, ông Lê Trọng Hùng - Bí thư Chi bộ khu dân cư số 10, phường Khương Thượng, quận Đống Đa luôn tâm niệm phải gần dân, sát dân mới hiểu để vận động, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân hoàn thành tốt công tác GPMB phục vụ dự án mở rộng đường Vành đai 2 (đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng) đúng thời hạn.
Tin liên quan
  • Tạo dựng niềm tin Tạo dựng niềm tin
 Ông Lê Trọng Hùng - Bí thư Chi bộ khu dân cư số 10, phường Khương Thượng, quận Đống Đa tại dự án đường Vành đai 2 (đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng). 
Kiên trì đến từng nhà dân
Phường Khương Thượng là một trong những phường có nhiều hộ dân trong diện di dời GPMB dự án mở rộng đường Vành đai 2 (đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng). Tại khu dân cư số 10 - địa bàn trọng điểm của công tác GPMB có đến 162 hộ trong diện di dời, trong đó có gia đình ông Hùng. Nhiều nhà ở mặt đường Trường Chinh, giá trị đền bù lớn. Không ít người dân trong diện bị thu hồi đất không đồng thuận do mức giá đền bù thấp hơn so với thực tế. Có khi trong cùng một khu dân cư, 2 hộ dân ở cạnh nhau hưởng 2 chế độ đền bù khác nhau. Quyền lợi bị ảnh hưởng, một số gia đình đảng viên tâm tư. “Thực lòng, bản thân tôi và gia đình cũng có những lúc khó chấp nhận. Tuy nhiên, với trách nhiệm của người đảng viên và Bí thư chi bộ, tôi nghĩ rằng, dù khó khăn đến mấy cũng có cách giải quyết”- ông Hùng cho biết.
Tại thời điểm đó, trước khi thuyết phục người dân, ông Hùng làm “công tác tư tưởng” với chính những người thân trong gia đình để có sự đồng lòng, nhất trí, gương mẫu đi đầu, bàn giao mảnh đất mặt đường nhà mình cho dự án. Sau đó, ông kiên trì đi đến từng nhà dân, làm công tác tư tưởng cho họ và cùng cấp ủy chính quyền triệu tập đảng viên họp bàn ra nghị quyết chuyên đề về đẩy mạnh công tác GPMB.
Nêu gương phải thực chất
Gia đình ông cũng đi đầu bàn giao mặt bằng nhà mình cho dự án. Nhờ đó, cho tới nay, hơn 100 hộ dân tổ dân phố số 10, đã đồng thuận, phối hợp với chính quyền địa phương hoàn thành bàn giao mặt bằng đảm bảo tiến độ dự án. Đóng góp vào thành công đó là sự nêu gương của người đảng viên, bí thư Chi bộ khu dân cư Lê Trọng Hùng - người luôn gần dân, sát dân, luôn biết lắng nghe dân nói để tạo sự đồng thuận trong Nhân dân.
Nhớ lại việc vận động thuyết phục bà con hoàn thành bàn giao mặt bằng, ông Hùng chia sẻ: "Mình hiểu đến đâu thì nói với người dân đến đó. Khó khăn thì báo cáo với cấp trên để lãnh đạo giúp đỡ. Chính vì thế, có một số công việc Nhân dân đã giúp tôi có kết quả như ngày hôm nay”.
Theo ông Hùng, mình cũng như mọi người, mình nghe được thì mọi người cũng nghe được. Mình có tâm, nói mọi người sẽ nghe. “Khu dân cư chúng tôi có thuận lợi, đa số là bộ đội, cán bộ, công nhân viên… luôn gương mẫu, cùng phối hợp với chi bộ. Bản thân tôi luôn xác định mình phải thật gương mẫu, sau đó yêu cầu các đảng viên khác chấp hành. Những bức xúc, lo lắng, thiệt thòi cứ mạnh dạn đề cập trong các cuộc sinh hoạt. Tôi sẽ là người đại diện đề đạt lên cấp trên. Chúng tôi đã vận động các đảng viên ở các cơ quan cố gắng phối hợp với đảng viên trong chi bộ động viên gia đình, để tạo sự đồng thuận”- ông Hùng nói. Đồng thời chia sẻ thêm, "tôi không có kinh nghiệm gì nhiều, chỉ tâm niệm lời Bác dạy “cái gì có lợi cho dân thì cố gắng mà làm".
Ông cũng khiêm tốn cho biết, khi làm việc, ông luôn tìm cách gần gũi, lo cho dân và đây chính là điều giúp tạo dựng được niềm tin của mọi người. "Những điều người dân bức xúc, mình phải gần gũi để tiếp thu ngay, rồi chi bộ cùng trao đổi trong phạm vi cấp ủy. Nếu có khó khăn thì đề cập với Đảng ủy, với chính quyền tìm cách tháo gỡ. Các đồng chí lãnh đạo trong Đảng ủy, UBND đều thấu hiểu, sốt sắng giải quyết việc của dân"- ông Hùng chia sẻ.
Với 18 năm làm công tác Đảng ở địa phương, ông Lê Trọng Hùng là Bí thư chi bộ cao tuổi nhất và đảm đương công việc này lâu năm nhất tại phường Khương Thượng. Ông là một trong số cán bộ được người dân địa phương yêu mến vì sự gần gũi, tận tâm, biết lắng nghe và chia sẻ với dân.