DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Tạo mọi điều kiện cho Uniqlo chính thức mở cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội

Tú Anh
20-02-2020 17:19
Kinhtedothi - Phó Chủ tịch Tập đoàn Uniqlo kỳ vọng việc mở cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội sẽ là dấu mốc để tiếp tục tạo dựng mối quan hệ hợp tác vững chắc hơn nữa giữa Tập đoàn và TP.
Tin liên quan
  • Uniqlo chuẩn bị vào Việt Nam Uniqlo chuẩn bị vào Việt Nam

Ngày 20/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp ông Koyama Noriaki, Phó Chủ tịch Tập đoàn Uniqlo.

Trao đổi tại buổi tiếp, ông Koyama Noriaki cho biết, mục đích của cuộc gặp là báo cáo về việc chính thức mở cửa hàng đầu tiên của Uniqlo tại TP Hà Nội. Với hoạt động tại thị trường Việt Nam thời gian qua chủ yếu là sản xuất, Phó Chủ tịch Tập đoàn Uniqlo kỳ vọng việc mở cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội sẽ là dấu mốc để tiếp tục tạo dựng mối quan hệ hợp tác vững chắc hơn nữa giữa Tập đoàn và TP, mong muốn sẽ góp phần đem đến những sản phẩm phù hợp và được người dân Thủ đô chào đón.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội tiếp ông Koyama Noriaki, Phó Chủ tịch Tập đoàn Uniqlo cùng các đại diện Tập đoàn. 

Theo ông Koyama Noriaki, trước tình hình khu vực Đông Nam Á đang chịu ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 (nCoV), thương hiệu Uniqlo sẽ tuyệt đối cẩn trọng và đảm bảo môi trường mua sắm an toàn cho người dân, thông qua các biện pháp như cung cấp khẩu trang và sản phẩm diệt khuẩn cho người dân trong quá trình tới trung tâm.

Nhân đây, Phó Chủ tịch Noriaki cũng gửi lời mời Chủ tịch UBND TP tham gia lễ kỷ niệm khai trương cửa hàng sắp tới.

Thông tin về kế hoạch hoạt động của Tập đoàn, ông Noriaki cho biết Uniqlo có kế hoạch mở rộng quy mô tại Hà Nội và cả nước trong thời gian tới.

Do đó mong muốn phối hợp với TP để hiểu rõ về quy hoạch của Thủ đô, cũng như cung cấp các địa điểm văn hóa lịch sử có thể phát triển thành khu thương mại. Trong quá trình đó, Tập đoàn cũng có kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công tác hoạt động tại Hà Nội, cũng như góp phần cải thiện công ăn việc làm cho người dân Thủ đô.

Trên cơ sở đó, Phó Chủ tịch Noriaki đề xuất ký kết một biên bản ghi nhớ hợp tác để tạo nền móng cho quan hệ giữa tập đoàn Uniqlo và TP Hà Nội.

Cảm ơn những thông tin và đề xuất cụ thể từ lãnh đạo Tập đoàn, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định đây là tin vui đối người người dân Thủ đô bởi Uniqlo là thương hiệu lớn và uy tín không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn cầu.

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết sẽ thông qua Sở ngoại vụ, thông tin về việc tham dự Lễ kỷ niệm khai trương cửa hàng Uniqlo.

Về kế hoạch của Uniqlo, Chủ tịch UBND TP bày tỏ sự ủng hộ to lớn, đặc biệt là đề nghị cung cấp nội dung quy hoạch, địa điểm gắn với quá trình lịch sử, tạo điều kiện cho Tập đoàn mở rộng chuỗi cửa hàng; đồng thời tạo mọi điều kiện cho quá trình hoạt động, mở rộng, đào tạo nhân sự của tập đoàn trên địa bàn Thủ đô. Nhân đây, nhất trí sẽ xúc tiến để đi đến ký kết MoU với tập đoàn.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung bày tỏ tin tưởng các sản phẩm của Tập đoàn Uniqlo sẽ được tiêu thụ hiệu quả tại thị trường TP Hà Nội cũng như trên toàn quốc. Đồng thời kỳ vọng việc mở rộng của Uniqlo tại Hà Nội sẽ góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân Thủ đô, đồng thời trong tương lai xa hơn Tập đoàn sẽ phối hợp với các DN dệt may trên địa bàn TP phối hợp sản xuất, đem đến những sản phẩm chất lượng cao.