DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Táo tươi Aomori từ Nhật Bản chính thức có mặt tại hệ thống siêu thị Intimex

Khánh Ngọc
14-12-2016 20:15
Kinhtedothi - Hệ thống siêu thị Intimex công bố nhập khẩu táo chính gốc Aomori từ Nhật Bản về thị trường Việt Nam nhằm phục vụ nhu cầu sản phẩm sạch, chất lượng cao, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của người tiêu dùng.
Những trái táo Aomori đầu tiên được nhập khẩu bởi Intimex đã chính thức cập cảng Hải Phòng ngày hôm nay và dự kiến sẽ được mở bán rộng rãi vào ngày 18 tháng 12 tới.
Táo Aomori được Intimex nhập khẩu trực tiếp từ Aomori, Nhật Bản, được trồng và thu hoạch trong vụ mùa năm 2016. Đây là dòng sản phẩm táo đặc biệt tươi ngon và an toàn chính ngạch đầu tiên của vụ mùa 2016 tới với người tiêu dùng Việt Nam sau khi Việt Nam chính thức cho phép nhập khẩu táo từ Nhật Bản vào cuối năm 2015.
Trong bối cảnh vấn đề an toàn thực phẩm đang rất được quan tâm như hiện nay, việc táo chính gốc Aomori được nhập khẩu và phân phối trực tiếp tại Việt Nam bởi một nhãn hiệu uy tín như Intimex sẽ giúp các bà nội trợ có thêm lựa chọn chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình với sản phẩm siêu sạch, an toàn, tươi ngon đến từ một quốc gia nổi tiếng với uy tín sản phẩm, với chất lượng các loại táo đã được công nhận theo tiêu chuẩn quốc tế, và hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ với mức giá thành hợp lý.
Ông Đinh Tiến Thành, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Intimex Việt Nam chia sẻ: “Thực sự không hề dễ dàng để Intimex nhập khẩu được sản phẩm táo từ Aomori, Nhật bản vì những yêu cầu khắt khe về chất lượng. Chúng tôi đã mất gần 2 năm làm việc với với chính quyền Aomori, với nhà xuất khẩu, khảo sát quy trình thực hiện từ công tác chuẩn bị vụ mùa tới các khâu như thu hoạch, đóng gói theo các tiêu chuẩn chặt chẽ nhất để có thể mang được sản phẩm táo chính gốc Aomori – vùng đất vàng cho các dòng táo nổi tiếng thế giới về với người tiêu dùng Việt nam”.
Aomori là vùng trồng táo nổi tiếng, nơi cung cấp đến 50% sản lượng táo tại Nhật Bản. Trước khi đến với người tiêu dùng, trái táo Aomori được trải qua nhiều công đoạn chăm sóc với tâm huyết của người nông dân Nhật Bản, trong đó những kỹ thuật tỉ mỉ như bọc trái kỹ càng khi còn ở trên cây, cắt bỏ hoa nhỏ và quả nhỏ để tập trung dinh dưỡng cho các trái lớn, hay sử dụng tấm phản quang giúp trái táo có màu sắc đều, đẹp. Các trái táo được lựa chọn một cách nghiêm ngặt, phải trải qua công đoạn đo các chỉ số về màu sắc, độ lớn, độ ngọt, độ chua, độ chín của từng quả, từ đó đánh giá và phân loại táo. Việc phân tích thổ nhưỡng, phân tích dư lượng thuốc trừ sâu hay phân tích độ phóng xạ cũng được thực hiện kỹ càng để đảm bảo chất lượng từng trái táo.
Trong đợt hàng đầu tiên, Intimex sẽ nhập về Việt nam 2 loại táo chính rất được ưa chuộng tại Nhật Bản và nổi tiếng thế giới: táo Fuji với màu đỏ, vị ngọt, mọng nước và táo Kinsei với màu vàng, vị chua ngọt hấp dẫn. Đây mới chỉ là những sản phẩm đầu tiên của Intimex trong chiến lược nhập khẩu các mặt hàng cao cấp với tiêu chuẩn sạch, an toàn, chất lượng cao từ các thị trường vốn nổi tiếng về chất lượng như Nhật Bản.  
Tất cả các sản phẩm táo Aomori được Intimex nhập khẩu sẽ được đóng thùng và bảo quản theo tiêu chuẩn khi vận chuyển về Việt Nam nhằm đảm bảo độ tươi ngon và giữ được tối đa dinh dưỡng của các trái táo khi đến tay người tiêu dùng.
Dự kiến, sản phẩm táo Aomori sẽ được bán chính thức vào ngày 18 tháng 12 năm 2016 tại chuỗi siêu thị Intimex, Big C và Unimart và sẽ trở thành một món quà đầy ý nghĩa cho người tiêu dùng Việt Nam trong đợt mua sắm cuối năm 2016 và Tết Nguyên Đán 2017.
Với vị thế dẫn đầu về phân phối hàng và phát triển hệ thống chuỗi siêu thị hơn 30 năm qua, Intimex Việt Nam luôn khẳng định được uy tín và thương hiệu của mình trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và chuỗi siêu thị bán buôn, bán lẻ. Đây là một hướng đi mới của Intimex nhằm cạnh tranh tốt hơn tại thị trường bán lẻ trong nước với chiến lược đưa những sản phẩm sạch, an toàn và đảm bảo nguồn gốc tới tận tay người tiêu dùng. 
TAG: ATTP
 • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững
  Ngày 13 tháng 9 năm 2018, tại Sơn La, Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” (BTC 248) phối hợp với UBND tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị triển khai Cuộc vận động...
  15-09-2018 12:26
 • ALIGRO chinh phục thị trường nội địa
  Kinhtedothi - ALIGRO là nhãn hiệu thời trang cao cấp được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam. Ra đời chưa lâu, nhưng với doanh thu hàng chục tỷ đồng/năm, Công ty CP ALIGRO (45 Nguyễn Hoàng, Hà Nội) đang d...
  15-09-2018 08:35
 • WEF ASEAN 2018: Cơ hội cho đổi mới, sáng tạo
  Kinhtedothi - Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018) đã kết thúc, đã truyền tải thông điệp các quốc gia, trong đó có Việt Nam đang xây dựng chính phủ điện tử trong thời đại Cách m...
  15-09-2018 08:27
 • Xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật KCN Nam Tân Uyên mở rộng
  Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định 1157/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp (KCN) Nam Tân Uyên mở rộng (gia...
  14-09-2018 20:53
 • Điều chỉnh quy hoạch các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên
  Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về Đề án bổ sung quy hoạch mở rộng khu công nghiệp Phố Nối A vào Quy hoạch tổng thể phát triển các khu công nghiệp cả nước đến 2020.
  14-09-2018 20:45