Tạp chí Saveur gợi ý những trải nghiệm buổi tối thú vị ở Hà Nội

Lệ Thúy (Theo Saveur)
Chia sẻ Zalo

Tạp chí Saveur của Mỹ đã lên lịch trình cho một buổi tối ở Hà Nội, với nhiều trải nghiệm thú vị như thưởng thức cà phê trứng, ăn bún bò hay uống bia hơi.

 Thưởng thức cà phê trứng lúc 15h: Ngoài món cà phê sữa thơm ngon xuất hiện ở mọi con phố, bạn có thể thử cà phê trứng - đặc sản Hà Nội - ở một quán cà phê trên phố cổ. Các quán này thường nằm trên tầng cao, phía dưới là cửa hàng bán quần áo hoặc đồ lưu niệm. Ảnh: Lee Starnes.
 Sự pha trộn hoàn hảo giữa mùi thơm của cà phê, vị ngọt của sữa đặc và vị bùi của lòng đỏ trứng tạo nên món đồ uống ấn tượng. Thật tuyệt khi vừa được nhấm nháp ly cà phê trứng, vừa ngắm cảnh Hồ Gươm từ ban công của quán. Ảnh: Tripadvisor.
 Ăn bún bò hoặc bún chả lúc 15h30: Khu vực phố cổ có nhiều món ngon vỉa hè như bánh bao hay miến, bún, phở. Trong số đó, bún chả và bún bò Nam Bộ là hai món đáng để bạn thử. Ảnh: Lee Starnes
 Bún chả gồm bún ăn kèm chả nướng, rau sống và nước mắm chua ngọt, còn bún bò giống như món salad trộn từ bún, thịt bò, giá, rau thơm, lạc... Hai món này đều hợp để ăn nhẹ buổi chiều, vừa ngon vừa không quá nặng bụng. Ảnh: Runaway Juno.
 Uống bia hơi lúc 17h: Hà Nội có một trong những đồ uống hấp dẫn nhất thế giới - bia hơi. Khoảng cuối chiều, nhiều người đổ về các quán vỉa hè để thưởng thức những cốc bia tươi và các món ăn kèm với giá hợp túi tiền. Quán bia nằm ở góc Hồ Tây này có khách hàng chủ yếu là người địa phương, phục vụ các món ăn như thịt ba chỉ nướng, cá chép om dưa hay gà nướng. Ảnh: Lee Starnes
 Đi bơi: Du khách có thể thư giãn cạnh bể bơi của khách sạn ven hồ Tây với một ly cocktail. Vào ngày trời nóng, bạn có thể xuống bơi một lúc để giải nhiệt. Ảnh: Lee Starnes
 Uống bia lúc 19h30: Trước khi đi ăn tối, bạn có thể dành chút thời gian ra quán bia, gọi một cốc bia tươi hay rượu whiskey và chuyện trò với bạn bè. Ảnh: Lee Starnes
 Ăn tối ở nhà hàng lúc 20h30: Nhiều món ăn tuyệt vời của Hà Nội có thể được tìm thấy ở các hàng quán vỉa hè. Tuy nhiên, các nhà hàng hạng sang cũng dần trở nên phổ biến. Nằm trong một biệt thự gần nhà thờ Lớn, nhà hàng của đầu bếp người Pháp Didier Corlou phục vụ những món ăn pha trộn giữa ẩm thực Pháp và ẩm thực Việt. Ảnh: Lee Starnes
 Bạn có thể thưởng thức món cuốn bốn mùa, gỏi cá mú và sườn chua ngọt. Ảnh: Tripadvisor.
 Nhấm nháp cocktail lúc 21h30: Hà Nội có vô vàn quán bar phục vụ cocktail. Bạn có thể ngồi ở một quán ven hồ Trúc Bạch, nhấm nháp những món đồ uống cổ điển và tận hưởng một buổi tối thư thái, trọn vẹn. Ảnh: Lee Starnes