DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Tập đoàn FLC ra mắt hãng Hàng không Bamboo Airways

Thiên Bình - D. Tiêu
19-08-2018 08:34
Kinhtedothi - Cuối tuần qua, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Quy Nhơn (Bình Định), Tập đoàn FLC đã giới thiệu một thương hiệu hàng không mới mang tên Bamboo Airways. Đây là thành quả sau 4 năm chuẩn bị kỹ lưỡng dựa trên cơ sở nghiên cứu và tham khảo mô hình các hãng hàng không trên thị trường quốc tế của Tập đoàn FLC.
Tin liên quan

Theo Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết, diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đang có những chủ trương, chính sách mạnh mẽ nhằm phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và cho phép khối DN tư nhân tham gia đầu tư vào thị trường vận tải hàng không trong nước thì đây được coi như một dấu mốc lớn trước thời điểm cất cánh của Bamboo Airways. Điều này sẽ giúp Bamboo Airways trên con đường hiện thực hoá khát vọng kết nối những vùng miền và góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm đến ngày càng hấp dẫn trên bản đồ du lịch quốc tế.

 Bamboo Airways là hãng hàng không đang được mong chờ như một lựa chọn mới cho những trải nghiệm mới về con người, đất nước Việt Nam.

Cũng theo Chủ tịch Tập đoàn FLC thì đây là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam hoạt động theo mô hình hybrid (kết hợp linh hoạt giữa mô hình hàng không truyền thống và mô hình hàng không giá hợp lý) nhằm hướng tới một dịch vụ đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi phân khúc khách hàng. “Chúng tôi hy vọng, những thông tin được công bố tại buổi lễ hôm nay sẽ mở ra nhiều chương trình hợp tác mới giữa Tập đoàn FLC với các tỉnh thành. Đồng thời, cũng rất mong nhận được sự đồng tình với những nỗ lực mà Bamboo Airways đã, đang và sẽ thực hiện để sớm trở thành một hãng hàng không được nhiều khách hàng trong và ngoài nước yêu thích lựa chọn” - ông Trịnh Văn Quyết nói.
Chia sẻ về lý do cho ra đời hãng hàng không Bamboo Airways, Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết, trong quá trình phát triển các quần thể du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn trên khắp Việt Nam, Tập đoàn FLC nhận thấy nhu cầu kết nối bằng đường hàng không giữa các tỉnh, thành trong cả nước là rất lớn. Đồng thời, nhu cầu mở các tuyến bay kết nối với quốc tế để giúp kết nối phát triển mạnh mẽ kinh tế - xã hội luôn là nỗi trăn trở lớn của lãnh đạo các tỉnh, thành và lãnh đạo T.Ư.

 Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết phát biểu tại lễ ra mắt Bamboo Airways.

Từ đó, FLC đã thai nghén dự án xây dựng một hãng hàng không mới với chiến lược phát triển bài bản trên quy mô lớn. “Với việc khuyến khích các DN tư nhân tham gia đầu tư, chúng tôi tin rằng, ngành hàng không trong nước sẽ tiếp tục có những bước tiến mạnh mẽ. Sự tăng trưởng của ngành hàng không sẽ là tiền đề quan trọng, chắp cánh cho du lịch Việt Nam phát triển. Và để thực hiện mục tiêu đến năm 2020, ngành du lịch Việt Nam cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thu hút được 17 - 20 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 82 triệu lượt khách du lịch nội địa và đóng góp trên 10% GDP” - Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết.

Tại sự kiện, Bamboo Airways đã giới thiệu ca khúc chính thức của hãng mang tên “Mang thế giới gần hơn” do nhạc sỹ Huy Tuấn sáng tác. Đồng thời, các mẫu đồng phục của Bamboo Airways cũng được “trình làng” với ba màu chủ đạo của bộ nhận diện thương hiệu (xanh lá và hai sắc độ xanh dương) cùng thiết kế phá cách của vest và váy theo phong cách quý phái nhưng vẫn thân thiện, đậm hồn Việt. Các mẫu ghế ngồi trên máy bay Bamboo Airways với thiết kế trang nhã cũng được giới thiệu trong dịp này. Theo đại diện của “tân binh mới trên bầu trời”, sự ra đời của Bamboo Airways với đại bản doanh đặt tại sân bay Phù Cát (Quy Nhơn) được kỳ vọng sẽ mang tới cho khách hàng nhiều trải nghiệm hấp dẫn của một mô hình mới.

 : Đồng phục tiếp viên Bamboo Airways được thiết kế bởi nhà thiết kế Công Trí


Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng, trong năm 2018 và các năm tiếp theo, Bình Định kỳ vọng hoạt động của hãng hàng không Bamboo Airways sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc đi lại của hành khách. Đặc biệt là các nhà đầu tư và du khách khi đến với Bình Định để góp phần thu hút nguồn lực để phát triển du lịch, phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm miền Trung nói chung.
Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho biết, Bamboo Airways được kỳ vọng sẽ cùng các hãng hàng không khác giúp cho kinh tế địa phương phát triển, giúp kết nối tốt hơn các vùng miền của Việt Nam và giữa Việt Nam với quốc tế. Điều này góp phần thực hiện một phần nhiệm vụ quan trọng của Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. “Bamboo Airways là hãng hàng không đang được mong chờ như một lựa chọn mới cho những trải nghiệm mới về con người và đất nước Việt Nam với chất lượng dịch vụ tốt, giá cả hợp lý” - Phó Chủ tịch Quốc hội nói.

Trước đó, ngày 9/7, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt dự án cho phép thành lập Bamboo Airways. Hãng dự kiến những chuyến bay đầu tiên sẽ được cất cánh vào tháng 10/2018 và đồng thời lên kế hoạch mở 37 tuyến bay nội địa, quốc tế trong thời gian tới. Ngoài ra, để phục vụ cho hoạt động bay, tháng 3/2018, Tập đoàn FLC đã ký thỏa thuận mua 24 máy bay A321 NEO của Airbus. Đến tháng 6/2018, FLC tiếp tục ký kết thỏa thuận mua 20 máy bay 787-9 Dreamliner của Boeing.

 • Nam A Bank “chia khó” cùng khách hàng đẩy lùi Covid-19
  Kinhtedothi - 6 tháng đầu năm 2020, Nam A Bank đã chú trọng củng cố hoạt động, tập trung mọi nguồn lực với hàng loạt chương trình đồng hành “chia khó” cùng khách hàng ảnh hưởng dịch Covid-19. Các c...
  06-08-2020 13:02
 • BSH lọt top 10 Bảo hiểm phi nhân thọ doanh thu cao nhất
  Kinhtedothi - Theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, kết thúc 6 tháng năm 2020, dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) vẫn đạt kết quả kinh doanh ấn tượ...
  06-08-2020 11:27
 • PVI, PVOIL, Đạm Phú Mỹ vào top Forbes 50 thương hiệu dẫn đầu
  Kinhtedothi - Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam năm 2020. Ngành Dầu khí có 3 thương hiệu vào top này là PVI, PVOIL, Đạm Phú Mỹ....
  06-08-2020 11:17
 • Gỡ vướng trong thực hiện PPP
  Kinhtedothi - Việc ban hành một luật riêng nhằm bảo đảm tính đặc thù đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP), tạo môi trường pháp lý ổn định hơn cho DN, tránh tình trạng “vay mượn” quy định c...
  06-08-2020 08:34
 • Vinamilk - thương hiệu sữa duy nhất có giá trị tỷ đô của Việt Nam
  Kinhtedothi - Giá trị thương hiệu Vinamilk được Forbes Việt Nam "định giá" hơn 2,4 tỷ USD tương đương hơn 55.000 tỷ đồng, chiếm hơn 20% tổng giá trị của Top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2020...
  05-08-2020 23:49