DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Tập đoàn Mường Thanh gói hơn 2.000 bánh chưng tặng Tết cho người nghèo

Lệ Thúy
13-02-2018 16:53
Kinhtedothi - Hơn 2.000 chiếc bánh chưng cùng nhiều suất ăn tình thân đã được người Mường Thanh tận tay làm để đem tặng cho những hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Ấm no ngày Tết 2018”. Ngày hội gói bánh chưng vì người nghèo do Quỹ nhân đạo Mường Thanh phát động tới hơn 50 đơn vị thành viên của Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh trên cả nước và nước bạn Lào.
 CBNV tham gia gói bánh chưng tại khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng

Đã thành thông lệ, vào dịp đầu năm 2018, Quỹ Nhân đạo Mường Thanh lại phát động chương trình “Ấm no ngày Tết 2018” – Ngày hội gói bánh chưng vì người nghèo tại hơn 50 đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất từ ngày 30/1.
Năm nay, chương trình có chủ đề “Bánh tình thân” không chỉ gói bánh chưng – món ăn không thể thiếu vào ngày Tết, mà còn mang đến những bữa cơm tình thân miễn phí cho người nghèo. Theo chị Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Marketing Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh: “Chương trình mong muốn mang cái Tết no đủ không chỉ về mặt vật chất, mà còn cả tinh thần cho những hoàn cảnh khó khăn, mang tình thân gia đình, tình thân con người xua tan đi nỗi cô độc trong ngày Tết sum họp”.

Công đoạn cho ra đời chiếc “bánh chưng tình thân” được các CBNV chuẩn bị tỉ mỉ, từ lá dong, gạo nếp, đỗ xanh… Nhiều CBNV Mường Thanh lần đầu tiên tham gia chương trình Ấm no ngày Tết cho biết rất vui vì đã đóng góp công sức giúp người nghèo tại địa phương có cái tết ấm no hơn.. 
Không dừng ở đó, “Ấm no ngày Tết 2018” còn thu hút sự chú ý và nhiệt tình tham gia của những khách hàng đang lưu trú tại các khách sạn Mường Thanh. Chị Kim Chi – khách hàng lưu trú tại khách sạn Mường Thanh Luxury Quảng Ninh chia sẻ: “Tôi đã đi rất nhiều khách sạn nhưng chưa khách sạn nào có tổ chức chương trình như thế này gần Tết. Qua chương trình, tôi có thể góp sức vào giúp đỡ những trẻ em mồ côi và người già neo đơn có một cái Tết tốt hơn. Hy vọng trong thời gian tới, khách sạn Mường Thanh có thể tiếp tục tổ chức những chương trình ý nghĩa như thế này”.

Khách hàng người Hàn Quốc lưu trú tại khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng được các CBNV Mường Thanh hướng dẫn gói bánh chưng cổ truyền Việt Nam đã không giấu được sự vui mừng khi tự tay làm ra một thành phẩm đẹp, góp một phần nhỏ vào cái Tết ấm của 20 hộ nghèo thuộc khu vực phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
 Khách hàng lưu trú cùng CBNV Mường Thanh Grand Đà Nẵng tổ chức bữa cơm tình thân

Theo ghi nhận từ báo cáo do các đơn vị gửi về, hơn 2.000 chiếc bánh chưng đã được gói trong sự kiện “Ấm no ngày Tết 2018” vừa qua. Chị Hà cho biết, đúng theo tôn chỉ “Đúng người đúng việc” của Quỹ Nhân đạo Mường Thanh, từ ngày 1 – 6/2, các CBNV tập đoàn – là những CTV tích cực của Qũy Nhân đạo Mường Thanh đã trực tiếp trao tặng bánh chưng cùng những món quà Tết khác như chăn ấm, quần áo, giày dẹp cùng nhu yếu phẩm… đến với những hoàn cảnh khó khăn tại các Trung tâm bảo trợ xã hội, Trại trẻ mồ côi, các gia đình nghèo khó vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số trên khắp cả nước và nước bạn Lào.

Đặc biệt, bữa cơm tình thân là hoạt động đáng chú ý và ý nghĩa hơn cả trong “Ấm no ngày Tết 2018”. Bữa cơm tình thân mà mỗi đơn vị mang đến không chỉ có thêm thịt, thêm cá, mà còn đậm đà tình người. Đó cũng là câu chuyện về bữa cơm tình thân do các CBNV Văn phòng điều hành tập đoàn mang đến cho những cụ già tại trại phong bỏ hoang Đá Bạc, Sóc Sơn, Hà Nội.

“Cùng nhau chia sẻ mâm cơm ngày Tết, khoảng cách về thân phận, địa vị, bệnh tật không còn, mà chỉ còn những câu chuyện của ngày Tết, những câu chuyện về một tương lai tốt đẹp hơn. Đó cũng chính là ý nghĩa nhân văn, là mục đích mà Quỹ Nhân đạo Mường Thanh luôn muốn hướng đến”, Phó Giám đốc Marketing Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh chia sẻ.
 Trung tâm Giải trí VRC trao ủng và quà cho các học sinh người dân tộc tại Bản Huồi Cọ, xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, Nghệ An.

Quỹ nhân đạo Mường Thanh là Quỹ xã hội phi lợi nhuận thuộc quản lý của Tập đoàn Mường Thanh, là nơi quy tụ vạn tấm lòng của Mường Thanh từ khắp cả nước cùng chung tay vì những hoạt động thiện nguyện thiết thực và ý nghĩa.Quỹ chính thức thành lập trong sự kiện khai trương khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng vào ngày 02/09/2013.

Phạm vi hoạt động của Quỹ nhân đạo Mường Thanh gồm: Xóa đói giảm nghèo tại các vùng biên giới; Y tế và giáo dục tại nông thôn; Hoạt động đền ơn đáp nghĩa; Các vấn đề về môi trường và nước sạch; Cứu trợ thiên tai. Tôn chỉ hoạt động là đúng người, đúng việc, trao tận tay người cần giúp đỡ.