DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tập đoàn Nam Long –Hợp tác để thành công

Đức Toàn - Thu Nhung
25-07-2018 14:54
Kinhtedothi - Trải qua hơn 25 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Nam Long (NLG) ngày càng khẳng định được vị thế và uy tín tại một số tỉnh thành phía nam.Tiếp nối những thành công đã đạt được năm 2018, NLG mở rộng đầu tư ra thị trường phía Bắc trong đó tập trung chủ yếu ở Thành phố Hà Nội và Hải Phòng.
Ngày 24/7, Ông Nguyễn Xuân Quang - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Long đã có những chia sẻ với phóng viên báo Kinh tế và Đô thị về các dự định mới của Tập đoàn trong thời gian tới.
 
Pv: Xin ông cho biết về hoạt động đầu tư của Nam Long hiện nay?
Hiên nay các hoạt động đầu tư của Nam Long vẫn đang diễn ra khá sôi động. Cụ thể, chúng tôi đã hoàn thành 3 dự án hợp tác với 2 đối tác Nhật Bản là Hankyu Hanshin và Nishi Nippon Railroad gồm Flora Sakura, Fuji Residences và Kikyo Residences . Hiện chúng tôi đang tiếp tục cùng nhau hợp tác triển khai thêm 3 dự án mới là Khu đô thị Mizuki Park (26ha), Akari City (8.5ha) và khu đô thị Waterpoint (165 ha – giai đoạn 1) trong 5-10 năm tới. Bên cạnh đó với lượng tiền mặt dồi dào hơn 2500 tỷ Tập đoàn sẽ cân nhắc việc lựa chọn thêm những dự án phù hợp với chiến lược phát triển hiện nay của Nam Long.
Pv: Được biết năm 2018 NLG sẽ Bắc tiến với các dự án nhà ở tại Hà Nội, đâu là cơ hội của đơn vị tại thị trường Hà Nội và mục tiêu của Công ty tại Hà Nội trong thời gian ngắn hạn cũng như dài hạn?
Thị trường Hà Nội và các thành phố vệ tinh vùng quanh Hà Nội như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng và các quỹ đất kết nối tốt với hệ thống giao thông công cộng là những nơi mà Nam Long đã dành thời gian để nghiên cứu và khảo sát trong suốt 3 năm vừa qua. Chúng tôi nhận thấy rằng thị trường phía Bắc hiện còn khá nhiều không gian để có thể phát triển các dự án, bên cạnh đó với mật độ dân cư đông đúc như tại phía Bắc hiện nay khiến cho nhu cầu về nhà ở đặc biệt là phân khúc “nhà ở vừa túi tiền” càng tăng mạnh. Nam Long với 26 năm kinh nghiệm phát triển bất động sản và uy tín đã tạo dựng tại thị trường Thành Phố Hồ Chí Minh và các thành phố vệ tinh với hơn 17.000 sản phẩm đã được thị trường đón nhận, 8 khu đô thị phát triển hoàn chỉnh, chúng tôi tin rằng sản phẩm của mình sẽ có được chỗ đứng tốt tại thị trường phía Bắc.
Pv: Với 3 dòng sản phẩm EHome, Flora và Valora tạo nên thương hiệu cho Nam Long Group tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Nam, liệu chiến lược phát triển ba dòng sản phẩm này có được áp dụng khi Bắc tiến?
Tập đoàn Nam Long đã hình thành được các dòng sản phẩm đặc trưng cho mỗi phân khúc khách hàng: dòng sản phẩm căn hộ “vừa túi tiền” (affordable apartment) EHome, dòng sản phẩm căn hộ biệt lập (affordable condominium) vừa túi tiền Flora và dòng sản phẩm nhà phố/ biệt thự Valora. Đây là 3 dòng sản phẩm đặc trưng mà Nam Long đã có một quá trình tích lũy suốt nhiều năm và cũng nhận được nhiều sự yêu thích cũng như sự tin tưởng chọn lựa của khách hàng ở khu vực miền Nam. Vì thế chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì những dòng sản phẩm này khi Bắc tiến .Tuy nhiên chúng tôi sẽ tiến hành công tác R&D chỉnh chu và cân nhắc lựa chọn những những dòng sản phẩm thích hợp cho từng dự án tùy vào vị trí, nhu cầu của thị trường tại khu vực đó.
Pv: Để đầu tư các dự án nhà ở phù hợp thị yếu của số đông khách hàng, đồng nghĩa phải có được những quỹ đất phù hợp. Ông có thể chia sẻ chiến lược để tạo quỹ đất sạch, rẻ ở Hà Nội?
Nam Long tìm kiếm các quỹ đất sạch (đã đền bù giải phóng mặt bằng) ở các tỉnh phía Bắc không chỉ để phát triển nhà ở, mà còn để phát triển các bất động sản thương mại và căn hộ dịch vụ. Chúng tôi phát triển quỹ đất thông qua hình thức tham gia đấu giá quỹ đất, M&A, hợp tác phát triển với các doanh nghiệp/chủ đầu tư bất động sản phía Bắc. Nam Long với các know-how về mô hình phát triển dòng sản phẩm “vừa túi tiền” sẽ có thể hợp tác cùng các doanh nghiệp trong công tác chuẩn bị đầu tư, quy hoạch, thiết kế công trình và phát triển dự án trên cơ sở đôi bên cùng có lợi. Chúng tôi hiện đang tìm kiếm thêm những đối tác phát triển dự án như vậy, đồng thời cũng tìm kiếm những nhà cung cấp vật liệu uy tín để sẵn sàng cho sự hợp tác thành công phía trước.
Xin cam ơn ông!