DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Tập đoàn Phần Lan đầu tư xây nhà máy bột giấy thứ hai tại Uruguay

Tú Anh
29-07-2019 14:41
Kinhtedothi - Tập đoàn UPM hôm 23/7 vừa qua xác nhận sẽ đầu tư vào nhà máy bột giấy thứ hai tại Uruguay.
Tin liên quan
  • Đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà máy bột giấy Phương Nam Đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà máy bột giấy Phương Nam

Cụ thể, tập đoàn Phần Lan này sẽ đầu tư 2.700 triệu USD vào nhà máy và 350 triệu USD cho hoạt động cảng ở Montevideo và lắp đặt cơ sở tại Paso de los Toros (Tacuarembó). Đây là nhà máy bột giấy thứ ba được xây dựng tại Uruguay và là nhà máy thứ hai của UPM.

 Ảnh minh họa. 
Nhà máy này sẽ được khởi công vào đầu năm 2022. Tổng thống Uruguay và Giám đốc điều hành của UPM, Jussi Pessonen, cho rằng “Uruguay đã thể hiện được tầm nhìn dài hạn nhất quán trong việc phát triển các điều kiện cần thiết để lôi kéo đầu tư nước ngoài, xây dựng nền tảng cho phát triển công nghiệp”.

Doanh nghiệp Phần Lan cho biết khoản đầu tư này sẽ mang đến "cơ hội quan trọng cho sự phát triển kinh tế và xã hội" và "nhiều cơ hội cho các công ty nhỏ và vừa của Uruguay và lao động lành nghề ở trung tâm".

Dự kiến sau khi nhà máy được hoàn thành, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Uruguay sẽ tăng 2% và với khoản đầu tư này, giá trị xuất khẩu hàng năm sẽ tăng 12%.

Thứ trưởng của Bộ Công nghiệp, Năng lượng và Khai thác, Olga Otegui, nhấn mạnh về số lượng việc làm sẽ tạo ra. Cụ thể, 6.000 việc làm sẽ được đáp ứng trong suốt thời gian xây dựng. Sau khi hoàn thành xây dựng, nhà máy bột giấy sẽ liên quan đến 4.000 công việc trực tiếp và tổng cộng 10.000 công việc gián tiếp. Trong chuỗi công việc bắt nguồn từ hoạt động của nhà máy, sẽ có khoảng 600 công ty tham gia.

Nhà máy sẽ được đặt tại khu vực tự do và sẽ trả một khoản phí cố định tương đương 7 triệu USD/năm. Chuỗi giá trị của nhà máy dự kiến ​​sẽ đóng góp 170 triệu USD hàng năm cho thuế và các khoản thanh toán an sinh xã hội và đóng góp 200 triệu USD tiền lương hàng năm.