DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Tập đoàn POLYCO hợp tác chuyển đổi số toàn diện với CMC TS

Kinhtedothi.vn
05-01-2021 17:35
Kinhtedothi - Ngày 4/1, Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) và Tập đoàn POLYCO đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, CMC TS sẽ là đối tác đồng hành cùng POLYCO trong chiến lược chuyển đổi số của Tập đoàn.
Tin liên quan
Ông Nguyễn Kim Cương (phải) - Phó Tổng Giám đốc CMC TS và ông Đinh Văn Thành - Tổng Giám đốc Tập đoàn POLYCO ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Mở đầu cho sự hợp tác này, hai bên cũng đã chính thức triển khai hệ thống ERP - SAP Business One, trong đó CMC TS là nhà tư vấn và triển khai giải pháp cho POLYCO. Đồng thời, CMC TS cũng tiếp nhận, đào tạo thực tập 5 sinh viên xuất sắc của Đại học Công nghệ Đông Á (thuộc Tập đoàn POLYCO), hỗ trợ Đại học trong việc đào tạo sinh viên kinh nghiệm thực tế khi ra trường.
Tập đoàn POLYCO là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cơ nhiệt điện lạnh, trong đó mũi nhọn là ngành công nghiệp chế tạo thiết bị chế biến thực phẩm, thiết bị áp lực. Ông Đinh Văn Thành - Tổng Giám đốc Tập đoàn POLYCO chia sẻ: "Với vai trò là lãnh đạo của Tập đoàn POLYCO, tôi ưu tiên và quyết tâm thực hiện chiến lược chuyển đổi số. Hằng ngày, bản thân tôi phải đưa ra nhiều quyết định. Để có quyết định đúng đắn cho sự phát triển của Tập đoàn, Ban lãnh đạo cần dựa trên các con số báo cáo chuẩn xác nhất. Tận dụng thời gian Covid-19, chúng tôi quyết tâm thay đổi tổng thể từ trên xuống dưới nhằm cải tiến, hoàn thiện và chuyên nghiệp hoá quy trình cũng như hoạt động quản lý Tập đoàn".

Ông Đinh Văn Thành - Tổng Giám đốc Tập đoàn POLYCO.

Ban lãnh đạo Tập đoàn POLYCO cũng mong muốn thành công của chiến lược chuyển đổi số sẽ giúp POLYCO phát triển sản phẩm mới bên cạnh các sản phẩm truyền thống và tìm kiếm thị trường kinh doanh mới. Đồng thời, dự án chuyển đổi số của POLYCO sẽ trở thành case study chuẩn để lan tỏa đến các DN vừa và nhỏ khác tại Việt Nam.

Theo nghiên cứu của SAP, chỉ có 30 - 40% DN tại Việt Nam triển khai giải pháp quản trị DN ERP thành công. Sự thành công này xuất phát từ chiến lược đúng đắn, sự quyết tâm của ban lãnh đạo, sự sẵn sàng chuyển đổi của đội ngũ nhân viên và đặc biệt là việc lựa chọn giải pháp ERP phù hợp nhất với hoạt động của DN. SAP Business One (SAP B1) là giải pháp quản trị tổng thể toàn diện DN, đây là sản phẩm chiến lược của hãng công nghệ SAP dành riêng cho DN vừa và nhỏ trên thế giới (DN có doanh thu hằng năm dưới 1 tỷ USD). Hiện có 70% khách hàng của SAP đang sử dụng SAP B1 toàn cầu. SAP B1 giúp cải thiện hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí để gia tăng lợi nhuận cho DN bằng việc tích hợp từ bộ phận bán hàng, tồn kho, mua hàng, vận hành, sản xuất và tài chính vào một hệ thống duy nhất, hạn chế các chi phí cũng như việc nhập dữ liệu nhiều lần.

Đặc biệt, bà Nguyễn Tuyết Nhung - Giám đốc Sales phầm mềm SAP Business One, phụ trách thị trường 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia cho biết: "SAP B1 có lộ trình cải tiến rõ ràng, cứ 2 năm, SAP B1 ra mắt một phiên bản mới, cập nhật 15 - 20% tính năng mới, phù hợp với tốc độ phát triển của DN".

Ông Nguyễn Kim Cương - Phó Tổng Giám đốc CMC TS.

CMC TS hiện là Đối tác Bạc (Silver PE Sell) của SAP và có đầy đủ năng lực tư vấn và triển khai các giải pháp của SAP như SAP B1, SAP S/4HANA, SAP SuccessFactors,... cho DN tại thị trường Việt Nam. Ông Nguyễn Kim Cương - Phó Tổng Giám đốc CMC TS nhấn mạnh: "CMC TS tự hào khi trở thành đối tác chiến lược với Tập đoàn POLYCO - DN dẫn đầu mảng công nghệ chế biến thực phẩm. Với vai trò là đối tác đồng hành chuyển đổi số cùng POLYCO, chúng tôi tự tin trong việc thấu hiểu kiến thức ngành, hiểu các hoạt động kinh doanh của DN để tư vấn các giải pháp công nghệ phù hợp nhất cho POLYCO."

Dự kiến, CMC TS sẽ triển khai hệ thống ERP - SAP Business One trong vòng 5 tháng bắt đầu từ tháng 1/2021, bao gồm xây dựng các phân hệ quản lý tài chính kế toán, quản lý quan hệ khách hàng, quản lý bán hàng và mua hàng, quản lý sản xuất, hoạch định nhu cầu đầu tư,...

CMC TS là DN chiến lược và dẫn đầu của Tập đoàn Công nghệ CMC trong việc cung cấp các giải pháp, dịch vụ tổng thể về CNTT với đội ngũ 1.000 nhân viên toàn quốc, phạm vi cung cấp giải pháp dịch vụ trên 63 tỉnh thành.

CMC TS tập trung tư vấn và cung cấp các giải pháp về chuyển đổi số, giải pháp ngành tài chính-ngân hàng, sản xuất, vận tải - hàng không, bán lẻ, viễn thông,... và các giải pháp an ninh an toàn thông tin cho tổ chức và DN.

CMC TS hiện cũng là đối tác cao cấp, có khả năng tư vấn và cung cấp các giải pháp công nghệ của hơn 100 hãng công nghệ lớn trên thế giới tại thị trường Việt Nam như IBM, Microsoft, Dell Technologies, Cisco,...