DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ VIỆC TẠI XÃ ĐỒNG TÂM * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tập huấn công tác phòng cháy cho cán bộ quận Hoàng Mai

Việt An
24-10-2019 17:22
Kinhtedothi – Ngày 24/10, quận Hoàng Mai tổ chức tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho các đồng chí lãnh đạo và cán bộ các phòng ban, đơn vị quận; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ của 14 phường trên địa bàn quận.
Tin liên quan
Trong thời gian qua, Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàng Mai luôn coi công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) là nhiệm vụ thường xuyên quan trọng. Quận đã chỉ đạo xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch về công tác phòng cháy chữa cháy; xây dựng nhiều các bể nước chữa cháy trong khu dân cư; khắc phục phá dỡ các bục bệ bê tông, cổng trào, thanh thải đường dây dẫn điện tại các tuyến đường, tuyến phố cản trở giao thông phục vụ cho công tác chữa cháy. Tăng cường công tác kiểm tra an toàn PCCC các cơ sở trọng điểm, chợ, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke; cửa hàng xăng dầu, gas; chung cư, nhà cao tầng; kho tàng bến bãi; khu dân cư; các doanh nghiệp trên địa bàn quận...
 Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Hiếu phát biểu tại hội nghị. 
Quận cũng đầu tư mới trang thiết bị PCCC, xây dựng phong trào toàn dân PCCC, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm và kiến thức PCCC cho nhân dân; tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra đảm bảo an toàn PCCC đối với các cụm dân cư, các doanh nghiệp trên địa bàn Quận.
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu cho biết: Sau 9 tháng đầu năm UBND quận đã chỉ đạo Công an quận tổ chức kiểm tra 1855 lượt cơ sở, phát hiện 6007 tồn tại vi phạm về PCCC, đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt 601 lượt cơ sở với tổng số tiền là 2.649.750.000. Ban hành 10 quyết định tạm đình chỉ hoạt động, 3 quyết định đình chỉ hoạt động với 3 cơ sở vi phạm về phòng cháy chữa cháy.
  Cán bộ quận Hoàng Mai thực hành kỹ năng sử dụng các thiết bị chữa cháy. 
Song, bên cạnh sự phát triển của kinh tế - xã hội thì cơ sở hạ tầng phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy chưa đồng bộ, còn nhiều bất cập như: Hệ thống trụ nước để cung cấp nước chữa cháy trên các tuyến đường còn thiếu nguyên nhân do chưa có sự quy hoạch đồng bộ các đường ống cấp nước chữa cháy trên địa bàn TP Hà Nội; các loại nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy cũng hạn chế; giao thông phục vụ công tác chữa cháy còn khó khăn; tại các tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng tắc nghẽn, đặc biệt ở một số khu vực dân cư đông, đường giao thông nhỏ hẹp nên khi xảy ra cháy, nổ xe chữa cháy của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp không tiếp cận được ảnh hưởng đến hiệu quả công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.
Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai nhấn mạnh: Trước những khó khăn kể trên việc tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH cho các đồng chí lãnh đạo và cán bộ chủ chốt quận Hoàng Mai là một nội dung rất thiết yếu và quan trọng trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Hội nghị góp phần trang bị những kiến thức PCCC cho các đồng chí lãnh đạo và cán bộ chủ chốt quận Hoàng Mai trong các hoạt động phòng cháy, đồng thời chủ động tổ chức chữa cháy, cứu nạn cứu hộ có hiệu quả các vụ cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ tại các hộ gia đình, tổ dân phố, khu dân cư­ và các cơ quan, đơn vị làm việc trên địa bàn quận.
Đồng thời, nhằm tăng c­ường hiệu lực quản lý Nhà n­ước về phòng cháy và chữa cháy, đẩy mạnh các biện pháp đảm bảo an toàn về PCCC, giúp cho các đồng chí lãnh đạo và cán bộ chủ chốt quận Hoàng Mai thấy được chức trách, nhiệm vụ về công tác PCCC để thực hiện tốt nhiệm vụ PCCC trên địa bàn trong tình hình mới.
 
 • [Ảnh] Bệnh nhân nhập viện Việt Đức do uống rượu, bia tiếp tục giảm
  Kinhtedothi - Sau hơn 2 tuần Nghị định 100/2019/NĐ-CP đi vào cuộc sống, số ca tai nạn giao thông (TNGT) do sử dụng rượu, bia tại Bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt Đức đã giảm đáng kể.
  17-01-2020 09:47
 • Hoài Đức gắn biển tên đường Vạn Xuân
  Kinhtedothi - Chiều 16/1, UBND huyện Hoài Đức đã công bố Quyết định và gắn biển tên đường Vạn Xuân được cho đoạn Quốc lộ 32 (đoạn từ Km 13 đến Km 17), với điểm đầu bắt đầu từ cổng chào huyện, điểm ...
  17-01-2020 09:15
 • Trù phú mảnh đất trăm nghề
  Kinhtedothi - Được mệnh danh là mảnh đất trăm nghề, huyện Thường Tín đã và đang phát huy hiệu quả thế mạnh này để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân.
  17-01-2020 08:24
 • Cơ hội lịch sử thay đổi văn hóa rượu, bia
  Kinhtedothi - Hơn 2 tuần nay, người tham gia giao thông bị xử phạt nặng do có nồng độ cồn gây “ồn ào” trên mạng xã hội, người dân đang rất quan tâm, cân nhắc khi sử dụng ly bia, chén rượu. Những nh...
  16-01-2020 22:29
 • Quảng Ngãi: Hoa lay ơn nở sớm, nông dân ướp đá… “câu giờ”
  Kinhtedothi- Nhiều hộ trồng hoa lay ơn tại xã Nghĩa Hà (TP Quảng Ngãi) đang phải cắt hoa bán sớm, trong khi đó một số khác ướp đá cho hoa chậm nở.
  16-01-2020 19:57