DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho tổ trưởng dân phố, bí thư chi bộ phường Khương Trung

Tin, ảnh: Hồng Thái
29-01-2018 10:34
Kinhtedothi - Phòng Cảnh sát Phòng cháy & Chữa cháy số 8 TP Hà Nội phối hợp với UBND phường Khương Trung (quận Thanh Xuân) đã triển khai tập huấn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho các tổ trưởng dân phố, bí thư chi bộ trên địa bàn.
 Phòng Cảnh sát Phòng cháy & Chữa cháy số 8 sử dụng xe máy chữa cháy – thêm một giải pháp chữa cháy đối với ngõ nhỏ, phố nhỏ.
Đặc biệt, với địa bàn phường Khương Trung nhiều ngõ nhỏ, các xe máy chữa cháy đã được đưa vào sử dụng. Đây cũng là phương tiện chữa cháy mới đang triển khai ở 3 Phòng Cảnh sát Phòng cháy & Chữa cháy vài tháng nay.
Ông Đinh Văn Hải – Chủ tịch UBND phường Khương Trung cho biết, với đặc thù địa bàn phường có nhiều ngõ ngách nhỏ, khó khăn cho công tác phòng cháy chữa cháy, phường đã triển khai tập huấn, trang bị kiến thức phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn cho hệ thống chính trị khu dân cư, gồm 200 tổ trưởng dân phố, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, dân phố dân phòng trên địa bàn.
Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Thượng tá Nguyễn Văn Thắng – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy & Chữa cháy số 8 cho hay, trước đây đã có nhiều biện pháp, giải pháp chữa cháy ở các phố nhỏ, ngõ nhỏ. Trong 2 tháng nay, Phòng Cảnh sát Phòng cháy & Chữa cháy số 8 đã triển khai xe máy chữa cháy – thêm một giải pháp chữa cháy đối với ngõ nhỏ, phố nhỏ.
“Trước đây, đối với các ngõ nhỏ, xe chữa cháy đến các khu vực không thể vào được nữa, lực lượng chữa cháy phải dùng xe kéo để kéo máy bơm, bình chữa cháy vào. Với phương tiện xe máy chữa cháy, có thể tiếp cận ngay đến đám cháy, không phải vất vả như trước. Xe máy chữa cháy có thể đi được các đường tắt, ngõ tắt, đến nhanh hơn rất nhiều. Trên xe có đủ máy bơm, bình chữa cháy, thiết bị phá dỡ; đồng thời, trang bị thêm mặt nạ phòng độc cho các người dân bị mắc kẹt” – ông Thắng chia sẻ.
 • Hơn 1,3 triệu học sinh TP Hồ Chí Minh tựu trường
  Kinhtedothi - Theo kế hoạch năm học 2019 - 2020, hôm nay (19/8) tại TP Hồ Chí Minh hơn 1,3 triệu học sinh từ khối Tiểu học đến khối THPT tham gia tựu trường.
  19-08-2019 11:46
 • Thiếu chất béo, trẻ khó phát triển
  Kinhtedothi - Bữa ăn hàng ngày thiếu hụt chất béo sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của nhiều cơ quan trong cơ thể trẻ, đặc biệt là não bộ và hệ thần kinh. Hậu quả là trẻ chậm tăng trưởng và thiếu din...
  19-08-2019 09:48
 • Biến chứng bàn chân do bệnh tiểu đường
  Kinhtedothi - Biến chứng bàn chân là biến chứng khá phổ biến của người bị đái tháo đường (ĐTĐ). Đa số bệnh nhân nhập viện ở giai đoạn muộn, khi vết loét lan rộng, nhiễm trùng nặng làm mất chức năng...
  19-08-2019 09:46
 • Quận Thanh Xuân: Điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội
  Kinhtedothi - Thanh Xuân là quận có tốc độ đô thị hóa nhanh. Với các giải pháp đồng bộ, toàn diện, thời gian qua, quận Thanh Xuân đã và đang nổi lên như là một điểm sáng trong phát triển kinh tế - ...
  19-08-2019 09:25
 • Thiếu hụt nhân lực nghề Xây gạch
  Kinhtedothi - Xây gạch là nghề nặng nhọc, vất vả. Tuy nhiên, khi học sinh xác định việc học tâm huyết, say mê thì ra trường làm việc đều thành công.
  19-08-2019 09:18