DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: 17 người tiếp xúc bệnh nhân 243 âm tính lần 1 với Sars-CoV-2

Thanh Bình
07-04-2020 14:25
Kinhtedothi - Tính đến nay, tất cả nhân viên y tế Bệnh viện (BV) Phụ Sản Hà Nội và bệnh nhân F1 đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Sars-CoV-2. Tất cả nhân viên y tế Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội và bệnh nhân F1 âm tính với Sars-CoV-2
Theo đó, trưa 7/4, BV Phụ Sản Hà Nội thông tin về trường hợp bệnh nhân 243 (BN 243) dương tính với Sars-CoV-2 đã đến BV Phụ Sản Hà Nội. Theo đó, đến nay, tất cả nhân viên y tế và bệnh nhân F1 đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Sars-CoV-2.
 
Trước đó, trưa 6/4, BV Phụ Sản Hà Nội có nhận được thông tin từ bệnh nhân đang điều trị tại BV tên là Đào Thị Bao N. ở Khu 2, xóm bảng, xã Mê Linh, huyện Mê Linh. Bệnh nhân báo có người nhà (quan hệ gia đình chú, cháu) dương tính với Sars-CoV-2 (BN 243).
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của BV Phụ Sản Hà Nội đã tiến hành các phương án xử lý tuân thủ nghiêm ngặt thông tư hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, tiến hành cách ly tạm thời với các đối tượng nguy cơ cao. Khử trùng khoa phòng mà bệnh nhân đã đi qua và toàn bộ BV.
Theo đó, tiến hành sàng lọc 17 nhân viên y tế, 2 bệnh nhân, 2 người nhà (F1); 46 nhân viên y tế F2. Đối với nhân viên y tế tạm thời đưa về Cơ sở 2 cách ly. Đối với bệnh nhân F1, cách ly tại khu vực cách ly của BV. Sau khi khử trùng, các hoạt động của khoa phòng trở lại bình thường.
Đến 11 giờ ngày 7/4, BV nhận được kết quả tất cả nhân viên y tế và bệnh nhân F1 lần 1 âm tính với virus Sars-CoV-2.
Ngoài ra, BV tiếp tục phân luồng: Chuyển tất cả bệnh nhân F1 sang cơ sở cách ly theo phân luồng của Sở Y tế Hà Nội; 17 nhân viên F1 tiếp tục cách ly tại cơ sở 2 và thực hiện khử trùng lần 2 toàn BV.
Bên cạnh đó, BV Phụ Sản Hà Nội đã có nhân lực bổ sung vào các vị trí phải cách ly, đảm bảo nhân lực không bị thiếu hụt.
BV Phụ Sản Hà Nội đề nghị người bệnh và người nhà bệnh nhân khi đến thăm khám và điều trị tại bệnh viện tuân thủ đúng quy định: ​Khai báo trung thực các yếu tố dịch tễ; đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh khi đến quầy tiếp đón; chấp hành nghiêm túc đo nhiệt độ tại cửa sàng lọc; hẹn lịch khám dưới nhiều hình thức: Gọi điện thoại đến tổng đài 1900-6922; đặt khám qua website; tải app đặt khám của BV.