DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Vụ tàu hàng trật bánh: Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau nhiều giờ bị tê liệt

Quý Nguyễn
21-11-2020 16:02
Kinhtedothi - Sự cố đường sắt do tàu hàng trật bánh vừa xảy ra tại tỉnh Hà Nam khiến cho tuyến đường sắt Bắc - Nam bị tê liệt trong nhiều giờ.
Tin liên quan
 Hiện trường nơi tàu hàng HH8 bị trật bánh khiến đường sắt Bắc - Nam bị tê liệt nhiều giờ liền (Ảnh: Duy Hưng).
Theo thông tin ban đầu, sự cố này xảy ra vào lúc 3 giờ 25 phút hôm nay (21/11). Cụ thể, tàu hàng mang số hiệu HH8 với 19 toa chở nhiều loại hàng từ ga Sóng Thần (Bình Dương) trên đường về ga Giáp Bát (Hà Nội).
Khi đi đến Km60 khu gian Phủ Lý - Bình Lục (Hà Nam) thì bất ngờ 2 toa số 9 - 10 bị trật bánh khiến cả đoàn tàu phải dừng lại. Tuyến đường sắt Thống Nhất cũng vì sự cố này mà ùn tắc nhiều giờ liền.
Ngay sau khi sự cố xảy ra, lực lượng chức năng ngành Đường sắt đã tới hiện trường tiến hành khắc phục sự cố, thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân dẫn đến việc đoàn tàu bị trật bánh.
Ông Trần Cao Thắng - Trưởng ban An ninh - An toàn, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, sự cố 2 toa tàu trật bánh khiến một số thiết bị bị hư hỏng và đoạn đường sắt bị hư hỏng khoảng vài trăm mét nhưng không gây thiệt hại về người.
Ông Trần Cao Thắng cho biết thêm, nơi xảy ra sự cố cũng elà đoạn đường sắp phải cải tạo, nâng cấp. Hiện ngành Đường sắt đã cử lực lượng đến cứu viện, các toa phần đầu tàu hàng đã được kéo về ga Phủ Lý, những toa phía sau đã được đưa về ga Bình Lục.
Sự cố này khiến bốn đoàn tàu khách SE2, SE4, NA2, SE7 phải dừng tại các ga gần đó. Hành khách trên 2 đoàn tàu SE2, SE4 dừng tại ga Nam Định đã được chuyển tải bằng xe khách và di chuyển bằng đường bộ về Hà Nội.
Đến trưa ngày 21/11, sự cố tàu hàng bị trật bánh đã cơ bản được khắc phục xong. Tuyến đường sắt Bắc - Nam đã được thông trở lại.
Hiện nguyên nhân sự cố đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.