Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tàu lạ trôi dạt vào bờ biển Lăng Cô đã bị sóng đánh gãy đôi

Kinhtedothi - Tàu hàng mang nhãn hiệu JAKARTA bị sóng biển đánh dạt vào khu vực bãi Cả (gần bãi Chuối), thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế vào ngày 10/10, đến ngày 18/10 thì phát hiện bị gãy đôi tại vị trí mắc cạn ghềnh đá Lăng Cô.
 Tàu lạ trôi dạt vào bờ biển Lăng Cô đã bị sóng đánh gãy đôi
Sau khi nhận được thông tin, Đại tá Nguyễn Xuân Hòa - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo các đơn vị thông báo cho đại lý đại diện Công ty CP Asiatrans Việt Nam (đơn vị đại lý cho tàu JAKARTA).
Tiếp đó, Công ty CP Asiatrans Việt Nam đã thông báo cho Công ty CP dịch vụ biển Tân Cảng triển khai thuê 2 tàu, gồm tàu Vạn Hoa VH779 của Vùng 3 Hải quân và tàu 52-71-01 của Trung tâm ứng phó sự cố tràn dầu miền Trung đến vị trí tàu JAKARTA mắc cạn để ứng phó tiếp cận, nếu có dầu rò rỉ lực lượng sẽ triển khai quây phao xử lý.

Đến hơn 16 giờ chiều 18/10, 2 phương tiện trên đã đến khu vực tàu JAKARTA mắc cạn nhưng chưa tiếp cận được do sóng lớn và đá ngầm, hiện chưa phát hiện dầu loang.

Trước đó, chiều 10/10, Đồn Biên phòng Lăng Cô, BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện tàu lạ trôi dạt vào ven bờ biển thuộc khu vực đơn vị quản lý, đã tiến hành các biện pháp cứu hộ cứu nạn theo quy định. Tại thời điểm đó, tàu JAKARTA không có người và hàng hóa.

Hiện BĐBP Lăng Cô đang phối hợp với chủ tàu làm tốt công tác an ninh trật tự ở khu vực tàu bị nạn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
“Thủy tinh lỏng” trong thực phẩm: mối nguy hại trực tiếp đến sức khỏe con người

“Thủy tinh lỏng” trong thực phẩm: mối nguy hại trực tiếp đến sức khỏe con người

02 Feb, 01:10 PM

Kinhtedothi - Việc đưa hóa chất công nghiệp độc hại vào thực phẩm không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, mà còn là sự suy đồi đạo đức kinh doanh, trực tiếp đe dọa sức khỏe, tính mạng cộng đồng. Vụ triệt phá đường dây sơ chế, tiêu thụ ốc bươu ngâm “thủy tinh lỏng” với quy mô đặc biệt lớn tại TP Hồ Chí Minh một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về an toàn thực phẩm và trách nhiệm xã hội của những người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Hải Phòng: không để thiếu nguồn cung thực phẩm dịp Tết

Hải Phòng: không để thiếu nguồn cung thực phẩm dịp Tết

02 Feb, 12:33 PM

Kinhtedothi - Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, dự báo nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao. Trước tình hình đó, khối các doanh nghiệp đã chủ động tăng công suất, chuẩn bị nguồn hàng phong phú, góp phần ổn định thị trường và việc làm cho người lao động.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ