Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tàu sân bay Mỹ tuần tra Biển Đông, Việt Nam nói gì?

Kinhtedothi - Tàu sân bay của Mỹ đã xuất hiện ở Biển Đông trong lúc khu vực này có nhiều diễn biến phức tạp.

Theo những hình ảnh được Bộ Quốc phòng Mỹ công bố, tàu sân bay USS Ronald Reagan của hải quân Mỹ đã có mặt và thực hiện tuần tra trên Biển Đông vào ngày 5/8. 

 Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Trao đổi về vấn đề này trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 8/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định: “Việt Nam đã nhiều lần khẳng định tôn trọng quyền tự do an ninh, an toàn, hàng hải và hàng không, phù hợp với luật pháp quốc tế. Duy trì hòa bình ổn định, đảm bảo ổn tự do hàng hải, hàng không trên tinh thần thượng tôn pháp luật là tinh thần chung của cộng đồng quốc tế. Việt Nam mong muốn các nước có đóng góp thiết thực và trách nhiệm vào thực hiện mục tiêu đó”.

Cũng tại cuộc họp báo, đại diện Bộ Ngoại giao cho biết, nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc chiều ngày 7/8 vừa qua đã dừng hoạt động khảo sát địa chấn và rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) và thềm lục địa phía Đông Nam Việt Nam, được quy định bởi Công ước Liên Hợp quốc về Luật biển năm 1982.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
UBND cấp xã được tổ chức các cơ quan chuyên môn hoặc bố trí chức danh công chức chuyên môn

UBND cấp xã được tổ chức các cơ quan chuyên môn hoặc bố trí chức danh công chức chuyên môn

02 Jun, 04:26 PM

Kinhtedothi-Căn cứ các tiêu chí về quy mô dân số, diện tích tự nhiên, điều kiện phát triển KT-XH và các yếu tố đặc thù của từng loại đơn vị hành chính (ĐVHC) ở nông thôn, đô thị, hải đảo, UBND cấp xã được tổ chức các cơ quan chuyên môn hoặc bố trí các chức danh công chức chuyên môn để tham mưu, giúp UBND về ngành, lĩnh vực ở địa bàn cấp xã theo quy định.

Tuổi trẻ Thủ đô thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo

Tuổi trẻ Thủ đô thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo

31 May, 06:13 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/5, tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức “Ngày hội đổi mới sáng tạo Thủ đô năm 2025”. Ngày hội thu hút sự tham dự của gần 1.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ