DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Taxi Vinasun tăng cường các biện pháp phòng dịch Covid-19

Huy Chương
14-02-2020 16:07
Kinhtedothi - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, có khả năng lây truyền trong cộng đồng, hãng taxi Vinasun đã nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng bằng những biện pháp cụ thể, đã trang bị những biện pháp an toàn để bảo vệ cho mình và khách, tránh lây nhiễm Covid-19.
Tin liên quan
Nhân viên Vinasun đang dùng máy chuyên dụng phun khử trùng bên ngoài xe.

Theo đó, ngay sau khi có những khuyến cáo của ngành y tế về việc phòng chống dịch Covid-19, Công ty Vinasun đã có thông báo đến toàn thể cán bộ công nhân viên và lái xe áp dụng các biện pháp để thường xuyên vệ sinh khử trùng xe taxi được cho là giải pháp hiệu quả, giúp người dân yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ, đặc biệt là trong thời gian cao điểm của dịch viêm đường hô hấp cấp.

Từ ngày 12/2, Vinasun đã tiến hành cho xịt khử trùng trong và ngoài xe mỗi ngày, lái xe Vinasun cũng xịt khử trùng xe sau mỗi chuyến chở khách.

Đồng thời, tại các điểm tiếp thị của Vinasun, nhân viên điều hành cũng được công ty trang bị chai xịt dung dịch sát khuẩn, để xịt vào tay nắm cửa và ghế ngồi của khách trước khi mời khách lên xe.

 Phun khử trùng bên trong xe.

Để nâng cao ý thức phòng chống dịch do virus Covid-19, Vinasun Taxi đã tiến hành nhiều biện pháp phòng tránh dịch như truyền thông đến toàn thể CBNV và lái xe về cách phòng dịch theo tài liệu của Bộ Y tế như: Các lái xe Vinasun đã được công ty cập nhật phổ biến và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch cụ thể theo khuyến cáo của Bộ Y tế: Đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, hỗ trợ khách hàng rửa tay sát khuẩn....; nội thất xe được các bác tài chùi rửa, vệ sinh sạch sẽ, khử mùi tươm tất; khi không có khách, các bác tài thường xuyên mở cửa kính, để không khí bên trong xe thông thoáng.

Đồng thời, bác tài cũng rất vui lòng và sẵn sàng mở cửa kính xe khi đang kinh doanh phục vụ khách, nếu khách hàng đồng ý hoặc có yêu cầu.

Tài xế Vinasun xịt nước sát trùng cho hành khách.

Cùng với đó, trong thời gian dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp đang diễn biến phức tạp, doanh thu của lái xe giảm sút, gây khó khăn cho thu nhập gia đình lái xe. Để hỗ trợ lái xe an tâm kinh doanh trong thời gian phòng chống dịch, Công ty đã áp dụng chính sách hỗ trợ cho anh em lái xe Taxi Vinasun, cụ thể: Các lái xe áp dụng hình thức ăn chia được tăng thêm tối đa đến 4,5%; các đối tác áp dụng hình thức hợp đồng thương quyền hoặc nhượng quyền được giảm tối đa 4,5% đến 10% tùy theo loại hình kinh doanh.

Tài xế Vinasun đang xịt nước sát trùng vệ sinh cá nhân.

Đồng hành cùng Công Ty vượt qua khó khăn, hơn 2.200 CB-NV khối văn phòng cũng tự nguyện giảm 08% lương nhằm giúp anh em lái xe vượt qua khó khăn.

 • Việt Nam đủ năng lực điều trị Covid-19
  Kinhtedothi - Ngày 18/2, 2 bệnh nhân điều trị Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới T.Ư (cơ sở 2) và 2 bệnh nhân điều trị tại tuyến huyện ở Vĩnh Phúc đã được xuất viện. 2 bệnh nhân khác đã đủ điều kiện ra ...
  19-02-2020 08:36
 • 1.001 cách… phòng chống dịch
  Kinhtedothi - Thời gian qua, nhiều địa bàn, dân cư Hà Nội đã đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và tuyên truyền nâng cao nhận thức trong các tầng lớp Nhân dân.
  19-02-2020 08:33
 • Số ca mắc giảm, tử vong tăng do Covid-19
  Kinhtedothi - Theo cập nhật của Bộ Y tế, đến 6 giờ ngày 19/2, thế giới có 75.131 trường hợp mắc Covid-19 (tăng 1.876 trường hợp, trong khi hôm qua (18/2) tăng 2.032 trường hợp).
  19-02-2020 08:28
 • Băn khoăn về đào tạo trực tuyến
  Kinhtedothi - Học sinh nghỉ dài để phòng, chống dịch Covid-19, các trường học đã chủ động xoay xở bằng nhiều chương trình đào tạo khác nhau. Tuy vậy, vẫn có những lo lắng, trăn trở xung quanh công ...
  19-02-2020 07:58
 • Doanh nghiệp trẻ Hà Nội chung tay, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
  Kinhtedothi - Từ khi phát hiện bệnh nhân đầu tiên tại Việt Nam nhiễm chủng mới của virus Corona, gần 1 tháng qua dịch bệnh Covid-19 đã tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có các doan...
  19-02-2020 05:45