Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tây Ninh: Điều chỉnh quy hoạch các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Cụ thể, giảm diện tích Khu công nghiệp Chà Là từ 200 ha xuống 42,19 ha.
 Ảnh minh họa.
Đưa Khu công nghiệp Thanh Điền với diện tích 166 ha tại xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh và Khu công nghiệp Hiệp Thạnh với diện tích 250 ha tại ấp Chánh, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh ra khỏi quy hoạch phát triển các khu công nghiệp.
Bổ sung Khu công nghiệp Hiệp Thạnh với diện tích 573,81 ha tại ấp Đá Hàng và ấp Giữa, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu tỉnh Tây Ninh vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp.
Các khu công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh Tây Ninh nằm trong Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2020 được phê duyệt tại công văn số 2628/TTg-KTN ngày 22/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ không thay đổi.
Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát, cập nhật các quy hoạch có liên quan trên địa bàn để đảm bảo không chồng lấn giữa các quy hoạch. Giám sát việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất của khu công nghiệp, đảm bảo diện tích đưa ra khỏi quy hoạch khu công nghiệp được sử dụng đúng mục đích, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh trong khu vực quy hoạch khu công nghiệp hiện hữu bị đưa ra khỏi quy hoạch theo quy định.
Bên cạnh đó, đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng và thu hút các dự án thứ cấp đối với phần diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê còn lại chưa lấp đầy. Triển khai đầu tư xây dựng các khu công nghiệp đúng tiến độ, sử dụng hiệu quả nguồn lực đất đai và đảm bảo tính khả thi của quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn, tránh không phát triển được một số khu công nghiệp đã có trong quy hoạch như thời gian vừa qua.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá kim loại đồng ngày 12/7: dao động trong biên độ hẹp

Giá kim loại đồng ngày 12/7: dao động trong biên độ hẹp

12 Jul, 05:00 AM

Kinhtedothi - Giá đồng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) và sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (Shanghai Futures Exchange) dao động trong biên độ hẹp, giảm bớt cú sốc ban đầu do Mỹ công bố mức thuế nhập khẩu 50% có hiệu lực từ ngày 1/8.

Giá thép hôm nay 12/7: tiếp đà tăng nhẹ

Giá thép hôm nay 12/7: tiếp đà tăng nhẹ

12 Jul, 02:05 AM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, thị trường trong nước giữ nguyên giá bán; quặng sắt hướng tới tuần tăng thứ ba nhờ hy vọng cải cách nguồn cung của Trung Quốc.

Bàn giao mặt bằng cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Đà Nẵng, Quảng Ngãi trước 15/7/2025

Bàn giao mặt bằng cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Đà Nẵng, Quảng Ngãi trước 15/7/2025

09 Jul, 08:32 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 6363/VPCP-CN ngày 9/7/2025 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình - Trưởng Đoàn kiểm tra số 1 về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Hòa Liên - Túy Loan, Quảng Ngãi - Hoài Nhơn, Hoài Nhơn - Quy Nhơn và Quy Nhơn - Chí Thạnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ