DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

TCL thử nghiệm điện thoại với màn hình có thể gập và cuộn

Lê Hoàng
27-03-2021 23:09
Kinhtedothi - TCL được cho là đang thiết kế một chiếc điện thoại thông minh sẽ sử dụng 2 công nghệ mới hiện nay, đó là màn hình có thể cuộn và gập lại.
Tin liên quan
TCL được biết đến là nhà sản xuất tivi hàng đầu. Trong khi đó ở mảng điện thoại TLC có vẻ chưa mang đến những sản phẩm chất lượng đột phá với những công nghệ tiên tiến hiện nay.
 TCL thử nghiệm điện thoại với màn hình có thể gập và cuộn
Giờ đây, TCL đang nghiên cứu và phát triển trên một chiếc điện thoại có thể được mở rộng để hoán đổi thành máy tính bảng. Công nghệ được TCL sử dụng có thể làm được 2 việc là giúp màn hình có thể gập lại được hay cuộn vào, điều mà các điện thoại bây giờ chỉ làm được 1 trong 2.
Cơ chế của màn hình này bao gồm, nó sẽ sử dụng một màn hình có thể gập lại và DragonHinge của TCL, cùng với một bản lề đa góc. Một phần của màn hình gập lại phía sau thiết bị và khi nó được mở ra, một phần khác của màn hình có thể được cuộn ra ở phía bên kia, làm tăng diện tích màn hình hơn nữa.
Điều làm cho các dòng điện thoại gập hiện nay không có quá nhiều người lựa chọn do kích thước về độ dày cũng như khối lượng của thiết bị khiến cho chúng rất kén người dùng, nhiều khi còn khiến cho người dùng khó chịu khi sử dụng. Màn hình mới khi kết hợp 2 công nghệ này liệu có thể mang lại sự thoải mái cho người dùng hay không thì chúng ta có thể đợi trong sự kiện giới thiệu vào tháng 4 tới.
Một thiết bị có màn hình lớn luôn mang lại trải nghiệm tốt hơn, và ngày càng được nhiều người tiêu dùng sử dụng trong các công việc hàng ngày, tuy nhiên với giá thành đắt đỏ đã khiến lượng tiêu thụ giảm trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.
Vào năm 2019, Samsung đã giới thiệu một trong những thiết bị có thể gập lại đầu tiên trên thế giới là Galaxy Fold với giá 1.980 USD, năm 2020 chiếc Galaxy Z Flip được giới thiệu với giá thành cũng giảm hơn là 1.380 USD. Mới đây nhất là chiếc Galaxy Z Fold 2 cao cấp của Samsung cũng được bán với giá khá cao là 2.000 USD. Trong khi đó, LG đã tiết lộ trong sự kiện CES về một chiếc điện thoại có thể cuộn đầu tiên trên thế giới, thiết bị có thể kéo dài ra để tạo thành 1 màn hình lớn.
Ý tưởng mới của TCL sẽ hy vọng mang lại sự đột phá mới trong việc mang lại những chiếc điện thoại với công nghệ mới nhất nhưng sẽ có giá thành hợp lý.
 • Ứng dụng “Smart Quang Nam” ra đời mang lại lợi ích gì?
  Kinhtedothi - “Smart Quang Nam” là ứng dụng Mobile App dành riêng cho người dân Quảng Nam. Ứng dụng này cung cấp các tiện ích số dành cho người dân, như thông báo của chính quyền các cấp; tra cứu, ...
  09-04-2021 17:36
 • Pwn2Own 2021: Vinh danh 2 chuyên gia bảo mật Việt
  Kinhtedothi - Tại Pwn2Own 2021 - cuộc thi tấn công mạng uy tín trên thế giới, các chuyên gia bảo mật của một doanh nghiệp an ninh mạng Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng ở đa số các hạng mục.
  09-04-2021 16:32
 • LG muốn bán nhà máy smartphone ở Việt Nam
  Kinhtedothi - Sau thông báo rút khỏi thị trường smartphone, LG sẽ tiến hành các bước tiếp theo để đóng cửa các nhà máy ở Hải Phòng (Việt Nam), Taubate (Brazil) và Thanh Đảo (Trung Quốc).
  09-04-2021 16:19
 • Nắm vững kiến trúc của Kubernetes để triển khai hiệu quả
  KInhtedothi - Kiến trúc của Kubernetes hay K8s cluster bao gồm nhiều node, mỗi node sẽ chạy một kubelet. Một node sẽ làm chủ (master) của cluster đó, node này sẽ được cài đặt API server, scheduler...
  09-04-2021 15:09
 • Microsoft Paint sắp có mặt trên Microsoft Store
  Kinhtedothi - Microsoft Paint đã không còn là một phần của hệ điều hành vào năm 2017, nhưng với phiên bản Windows 10 Insider Preview Build 21354 sắp tới, nó sẽ xuất hiện thông qua Microsoft Store.
  08-04-2021 23:10