Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Techcombank đang "chơi" ở những "sân chơi" nào?

Kinhtedothi - Ngày 24/1/2019, tại cuộc gặp công bố kết quả kinh doanh năm 2018, đại diện Techcombank cho hay, tính đến 31/12/2018, ngân hàng này ghi nhận kết quả kinh doanh đạt mức kỷ lục với lợi nhuận trước thuế đạt 10.661 tỷ đồng, tăng 31% so với năm trước. Đây là ngân hàng tư nhân đầu tiên vượt ngưỡng lợi nhuận 10.000 tỷ đồng.
 
Ông Nguyễn Lê Quốc Anh - Tổng Giám đốc Techcombank cho biết, con đường mà Techcombank đi để đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng này là dựa trên các lĩnh vực bền vững. Techcombank là ngân hàng dẫn đầu về cho vay mua nhà, về sản phẩm liên kết bảo hiểm - ngân hàng, doanh số thanh toán thẻ Visa và tư vấn phát hành trái phiếu.
Cụ thể, cho vay mua nhà của Techcombank đạt mức tăng trưởng 20% kéo theo tỷ trọng cho vay cá nhân trên tổng danh mục cho vay của ngân hàng lên tới 45%. Ngoài ra, huy động cá nhân tăng trưởng 17%, là ngân hàng dẫn đầu về doanh số thanh toán thẻ Visa, đồng thời đứng vị trí số 1 trên thị trường sản phẩm liên kết bảo hiểm - ngân hàng. Techcombank cũng tư vấn phát hành hơn 60.000 tỷ đồng trái phiếu DN (tương đương 2,6 tỷ USD để đáp ứng nhu cầu về vốn của DN lớn trong năm 2018, tăng 82% so với năm 2017.
Theo bà Trần Thị Minh Lan - Giám đốc Khối Chiến lược và Phát triển Techcombank, các "sân chơi" mà ngân hàng này dồn toàn lực trong năm 2018 là 6 lĩnh vực mà nền kinh tế có nhu cầu cao. Đó là nhà ở, ô tô, dịch vụ tài chính, tiện ích và viễn thông. Nguyên nhân Techcombank "nhắm" vào các "sân chơi" này thay vì đầu tư dài trải vì theo tính toán, 6 lĩnh vực này đang đóng góp gần một nửa GPD của Việt Nam (số liệu năm 2017 là 49%).
Năm 2018, tăng trưởng tín dụng của ngân hàng này đạt 20% trong năm 2018, tỷ lệ nợ xấu cuối năm ở mức 1,8%.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ