DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Techcombank Sóc Sơn ngăn chặn thành công vụ cướp có vũ trang

Đinh Nguyễn
21-04-2020 08:55
Kinhtedothi - Lực lượng an ninh Techcombank vừa ngăn chặn thành công vụ cướp có vũ trang tại Techcombank Chi nhánh Sóc Sơn. Lãnh đạo Techcombank cho biết, không xảy ra bất cứ thiệt hại nào về người và tài sản của khách hàng và ngân hàng.
Tin liên quan
  • Hà Nội: Điều tra nghi án nổ súng cướp ngân hàng ở Sóc Sơn Hà Nội: Điều tra nghi án nổ súng cướp ngân hàng ở Sóc Sơn
Lực lượng an ninh Techcombank vừa ngăn chặn thành công vụ cướp có vũ trang tại Techcombank Chi nhánh Sóc Sơn. Trong ảnh: Nghi phạm dùng súng xông vào cướp ngân hàng được camera an ninh ghi lại.

Vào khoảng 16h00 ngày 20/4/2020, một đối tượng đội mũ lưỡi trai, đeo kính đen và khẩu trang đã giả dạng khách hàng đến chi nhánh Techcombank Sóc Sơn để giao dịch. Khi đến lượt, tên này lấy lý do quên chứng minh thư nhân dân và bỏ ra ngoài.
Khi quay trở lại phòng giao dịch, hắn đã rút vũ khí định uy hiếpcướp tài sản. Kiểm soát viên Techcombank - do thường xuyên được đào tạo và huấn luyện nghiệp vụ bảo đảm an toàn an ninh - đã bình tĩnh nhấn nút báo động. Lực lượng an ninh ngay lập tức trấn áp tên cướp, song hắn vùng chạy ra ngoài leo lên xe máy và bỏ trốn. Ngay sau đó, Techcombank đã báo cáo cơ quan công an và phối hợp để điều tra và truy tìm tên cướp.
Liên quan đến vụ cướp, đại diện Techcombank cho hay, vụ cướp không gây thiệt hại về người và về tài sản của ngân hàng và của khách hàng. "Nghiệp vụ an ninh và tinh thần dũng cảm của các cán bộ chi nhánh Sóc Sơn đã giúp đảm bảo an toàn tính mạng và toàn vẹn tài sản cho ngân hàng và khách hàng" - đại diện Techcombank nhấn mạnh.
Cũng theo đại diện Techcombank, với quy trình an ninh, quản trị rủi ro chặt chẽ và nhiều lớp nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho các địa điểm kinh doanh, Techcombank thường xuyên thực hiện việc truyền thông và hướng dẫn nghiệp vụ đối với chi nhánh để ứng phó trong trường hợp xảy ra tình huống cướp. Các hoạt động tuần tra an ninh cũng được tiến hành liên tục, đồng thời, ngân hàng tổ chức lực lượng ứng trực 24/24 nhằm sẵn sàng phối hợp với các đơn vị kinh doanh trong trường hợp tại đơn vị kinh doanh xảy ra sự cố.
Cùng với đó, Techcombank liên tục tổ chức rà soát, đảm bảo các hệ thống báo động bàn quầy để hỗ trợ cán bộ nhân viên chủ động ứng phó và kịp thời được hỗ trợ trong tình huống có rủi ro xảy ra.