DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tết Trung thu sớm của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Thủy Trúc
19-09-2018 17:45
Kinhtedothi - Chiều 19/9, Hội đồng Bảo trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, do Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Hoàng Thành Thái làm trưởng đoàn đã đi thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại hai trung tâm trên địa bàn TP.
Tin liên quan
  • Hà Nội: Ngập tràn sắc màu trung thu trên phố Hàng Mã Hà Nội: Ngập tràn sắc màu trung thu trên phố Hàng Mã
Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hoàng Thành Thái tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu.
Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 126 cháu khiếm thị và thiểu năng trí tuệ tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Hà Nội đóng tại huyện Chương Mỹ. Sau đó, đoàn đến Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu có địa chỉ tại quận Hà Đông đang chăm nuôi 50 cháu.
Tại hai trung tâm, Phó Giám đốc Hoàng Thanh Thái đã tặng quà và tiền mặt trị giá 10 triệu đồng để các cháu vui Tết Trung thu. Phó Giám đốc Thành Thái cũng gửi đến các cháu những lời động viên vượt khó vươn lên, học giỏi để sau này trở thành người có ích.
Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội Hoàng Nghĩa Bình cho biết, thực hiện Kế hoạch của UBND TP Hà Nội về tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn TP, được sự nhất trí của Hội đồng bảo trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã xây dựng kế hoạch hoạt động.
Theo đó, lãnh đạo TP, Sở LĐTB&XH, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và các nhà tài trợ đi thăm, tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng tại 4 trung tâm. Đó là Trung tâm Bảo trợ xã hội số 4, Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn, Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật và Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu.
Ngoài ra, trong Lễ hội trăng rằm của TP được tổ chức vào tối 20/9/2018 tại quận Hoàng Mai, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Phòng Bảo vệ trẻ em Sở LĐTB&XH Hà Nội sẽ tặng quà cho 32 em (16 em nhận học bổng trị giá 2 triệu đồng/1 suất, 16 em nhận 16 xe đạp trị giá 2 triệu đồng/1 xe). Cùng với đó là nhiều suất quà tặng cho các cháu đến tham dự Đêm hội trăng rằm. Tổng giá trị quà tặng cho 4 trung tâm và tại Đêm hội trăng rằm trị giá trên 100 triệu đồng.
“Chúng tôi rất mong muốn nhận được sự đồng hành của các cấp, ngành, nhà hảo tâm, DN cùng chung ta đóng góp thêm tiền, của, vật chất để Quỹ Bảo trợ Hà Nội có thêm các nguồn lực chăm sóc, giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trên địa bàn TP. Qua đó để giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt cố gắng rèn luyện phấn đấu đạt thành tích trong học tập, vượt khó vươn lên để ngày càng có cuộc sống tốt hơn”, ông Nghĩa Bình mong muốn.
  • Ứng Hoà đạt 6/9 tiêu chí “Huyện nông thôn mới”
    Kinhtedothi - Sáng 19/6, Đoàn công tác Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới TP Hà Nội đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU của Thành uỷ về “Phát triển nông nghiệp, xây d...
    19-06-2019 10:09