DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thả cá tiễn ông Táo, không vứt rác, người dân được… tiền

03-02-2013 15:01
KTĐT - Sáng nay, mỗi người dân sau khi thả cá không vứt rác xuống lòng hồ Thành Công (Hà Nội) đều được nhận một bao lì xì.
Sáng nay 3/2 (tức 23 tháng chạp), hầu hết người dân đều ra các khu vực hồ, sông để tiến hành thả cá tiễn ông Táo về trời theo phong tục truyền thống. Tại khu vực hồ Thành Công (Đống Đa, Hà Nội) người dân lấy làm bất ngờ vì mỗi người khi thả cá không vứt túi ni lông xuống hồ sẽ được lì xì.
 
 
 
Không vứt rác xuống hồ sẽ được nhận bao lì xì.


Một nhóm thiện nguyện đã có mặt từ rất sớm dựng những khẩu hiệu bảo vệ môi trường dọc quanh bờ hồ và hướng dẫn người dân bỏ rác và túi bóng vào bao tải thay vì vứt xuống lòng hồ gây ô nhiễm và mất mĩ quan.

Bác Nguyễn Thị Tảo (35 tuổi) một người dân đi thả cá phấn khởi nói: “Đây đúng là một hành động thiết thực để bảo vệ môi trường, tôi sẽ tuyên truyền cho mọi người dân ở tổ dân phố không nên vứt túi bóng xuống hồ mà thay vào đó sẽ vứt vào thùng rác hoặc những nơi quy định”.
TAG: