DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Thái Lan bỏ ngỏ khả năng tham dự AFF Cup 2020

Vĩnh Quang
06-04-2020 17:25
Kinhtedothi - ĐT Thái Lan bỏ ngỏ khả năng tham dự AFF Cup 2020 do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
 ĐT Thái Lan bỏ ngỏ tham dự AFF Cup 2020.
Theo Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot, vấn đề lớn nhất mà bóng đá nước này đối mặt ở AFF Cup 2020 nếu giải đấu này diễn ra là do việc gọi nhiều cầu thủ Thái Lan dự một giải đấu không thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).
Cụ thể, những cầu thủ hàng đầu bóng đá Thái Lan đang chơi bóng tại Nhật Bản, rất khó để FAT có thể triệu tập những ngôi sao lớn của bóng đá xứ Chùa Vàng về tập trung cùng ĐTQG Thái Lan dự giải khi giải này dự kiến sẽ trở lại và kết thúc vào cuối năm, thời gian trùng với diễn ra AFF Cup 2020.
“Việc tham dự AFF Cup là một niềm tự hào với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Nhưng các quy định của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) không nói rằng tất cả các quốc gia phải tham gia giải này. Vì vậy, chúng tôi có thể từ chối thi đấu ở AFF năm nay. Chúng tôi hy vọng rằng tình hình dịch bệnh sẽ được giải quyết và giải đấu có thể cạnh tranh mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả các đội tuyển tham dự” - ông Somyot nói.
Hiện tại, ĐT Việt Nam đang là ĐKVĐ giải đấu khi HLV Park Hang-seo đã cùng học trò đăng quang ngay tại sân Mỹ Đình. Nếu ĐT Thái Lan không dự AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay sẽ mất đi nhiều sự hấp dẫn. Trước đó, AFF đã tuyên bố không hủy giải đấu tổ chức thường niên vào cuối năm nay.