DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Thái Lan có nguy cơ bị loại khỏi vòng CK giải đấu U23 châu Á

Nguyên Phong
13-09-2019 15:46
Kinhtedothi - Việc không kịp cải tạo các sân vận động khiến U23 Thái Lan đối diện với nguy cơ bị Liên đoàn bóng đá Châu Á tước vé tham dự VCK U23 Châu Á 2020.
Báo chí Thái Lan đồng loạt đưa tin họ có nguy cơ bị loại khỏi vòng CK giải đấu U23 châu Á năm nay. Chính ông Somyos Pumpanmuang, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã xác nhận điều này kèm theo lời giải thích trong buổi phỏng vấn mới nhất. Theo ông, chính sự chậm chạp trong quá trình xây dựng và tu sửa các SVĐ là nguyên nhân chính.
"2 ngày trước tôi nhận được thông tin từ Hiệp hội thể thao Thái Lan về việc SVĐ 700th Anniversary tại tỉnh Chiang Mai sẽ không hoàn thành quá trình tu sửa đúng tiến độ vì gặp khó khăn trong khâu mua vật tư. Vì thế, thật xấu hổ khi sẽ không có trận đấu nào được tổ chức tại SVĐ này", ông Pumpanmuang tiết lộ.
"Chúng tôi vẫn còn những SVĐ lớn khác có thể đem ra phục vụ giải đấu. Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi sẽ phải chờ đoàn kiểm tra đến từ AFC - LĐBĐ châu Á - xuống kiểm tra, rà soát lại toàn bộ trước khi có thông báo chính thức sân nào đủ tiêu chuẩn. Trong trường hợp xấu nhất, chúng tôi sẽ phải mượn tạm một sân bóng của CLB để tổ chức".
"Nếu không thể cung cấp đủ số lượng SVĐ phù hợp với tiêu chuẩn của AFC, Thái Lan sẽ mất quyền đăng cai giải đấu này. Nói cách khác, Thái Lan sẽ không được tham dự VCK U23 châu Á".
Kế hoạch lựa chọn một trong số những SVĐ của đội bóng đang thi đấu tại Thai League như Buriram United hay Muangthong United cũng gặp một số vấn đề. Theo ông Pumpanmuang, các trận đấu giữa các CLB chỉ cần 2 phòng thay đồ. Trong khi đó các trận đấu cho đội tuyển cần tới 4 phòng thay đồ, bởi sẽ có ít nhất 2 trận đấu diễn ra liên tục vào những khung giờ khác nhau. Điều kiện ánh sáng cũng phải tốt hơn nên dù có đạt tiêu chuẩn Premier League thì cũng phải năng cấp.
Nếu điều này xảy ra, Thái Lan sẽ bị tước quyền đăng cai vòng chung kết U23 châu Á 2020, kéo theo việc đội U23 nước này sẽ bị loại khỏi giải đấu vì không vượt qua vòng loại. Hồi tháng 3, Thái Lan chỉ về nhì ở bảng đấu vòng loại có U23 Việt Nam.