DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM ASEAN - VIỆT NAM 2020 * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Thai League vẫn đứng đầu khu vực Đông Nam Á

Đông Hùng
03-07-2020 22:29
Kinhtedothi- Mặc dù ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Việt Nam đã vượt qua Thái Lan. Nhưng ở cấp độ CLB thì LĐBĐ châu Á (AFC) vẫn đánh giá Thai League đứng đầu khu vực Đông Nam Á.
Tin liên quan

AFC Champions League 2021 sẽ là lần thứ 38 của giải đấu do LĐBĐ châu Á (AFC) đứng ra tổ chức. Đầu tiên giải có sự tham gia của 40 đội ở vòng bảng, tăng 8 đội so với những lần trước đó. Việc phân bổ suất tham dự 47 hiệp hội thành viên AFC được xếp hạng dựa trên thành tích của câu lạc bộ của họ trong bốn năm qua trong các giải đấu của AFC tổ chức.

 Phân bổ các suất dự AFC Champions League 2021

Các hiệp hội được chia thành hai khu vực: đông và tây, ở mỗi khu vực, có năm nhóm trong vòng bảng, bao gồm tổng cộng 16 suất vào thẳng vòng bảng, với 4 suất còn lại được xác định thông qua các trận vòng loại.

Việt Nam nằm ở khu vực Đông bao gồm các hiệp hội từ Liên đoàn bóng đá các nước ASEAN (AFF) và Liên đoàn bóng đá Đông Á (EAFF).

         Các vị trí trong mỗi khu vực được phân phối như sau:

  • Các hiệp hội xếp hạng 1 và 2 mỗi hiệp hội có ba suất dự vòng bảng và một suất dự vòng loại.
  • Các hiệp hội xếp hạng 3 và 4 mỗi hiệp hội có hai suất dự vòng bảng và hai suất dự vòng loại.
  • Các hiệp hội xếp hạng 5 mỗi hiệp hội có một suất dự vòng bảng và hai suất dự vòng loại.
  • Các hiệp hội xếp hạng 6 mỗi hiệp hội có một suất dự vòng bảng và một suất dự vòng loại.
  • Các hiệp hội xếp hạng 7 đến 10 mỗi hiệp hội có một suất dự vòng bảng.
  • Các hiệp hội xếp hạng 11 và 12 mỗi hiệp hội có một suất dự vòng loại.
  • Đội đương kim vô địch AFC Champions League và AFC Cup đều có một suất dự giải đấu nếu họ không đủ điều kiện tham gia giải đấu thông qua giải quốc nội.
  •  Xếp loại các giải vô địch châu lục. Ảnh AT

Đứng đầu khu vực là các giải vô địch Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, có điểm số cách xa các giải vô địch còn lại. Bóng đá cấp CLB Thái Lan được xếp hạng 4 khu vực Đông với 51.189 điểm nên được 2 suất vòng bảng và 2 suất vòng loại. Trong khi đó với thành tích khá kém cỏi của các CLB V.League khi ra đấu trường AFC Champions League nên chỉ được 1 suất vòng bảng.

V.League với điểm số 28.571 chúng ta hơn Malaysia và Singapore nhưng lại xếp sau giải VĐQG Philippines (đứng thứ 6) nên ngoài suất vào thẳng, giải đấu này còn có 1 suất tham dự trận tranh vé vớt.

Như vậy nhà vô địch V-League 2020 sẽ được vinh dự dự vòng bảng AFC Champions League 2021 nhưng cơ hội vào sâu thì quả là không lớn.