DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thái Sơn Nam xuất sắc giành ngôi á quân giải futsal các CLB châu Á 2018

Văn Sinh
13-08-2018 06:21
Kinhtedothi - Bị thua ngược đối thủ được đánh giá rất mạnh tại trận chung kết, CLB Thái Sơn Nam đã không thể giành ngôi vô địch. Tuy nhiên, hành trình của thầy trò HLV Miguel Rodrigo tại giải futsal các CLB châu Á 2018 rất đáng tự hào.
Tin liên quan
Ảnh: Độc Lập
Tối 12/8, trận chung kết giải futsal các CLB châu Á 2018 đã diễn ra hấp dẫn ngay từ những phút đầu. Đối thủ của Thái Sơn Nam là CLB Mes Sungun, được đánh giá "trên tầm" rất nhiều.
CLB futsal của Iran có cú sút thử thách thủ thành Hồ Văn Ý ngay từ phút thứ 3 của trận đấu, nhưng bóng đi vượt xà. Thái Sơn Nam tìm lại nhịp đấu bằng lối chơi nhiều chạm để tìm đường tấn công vào khung thành đối thủ.
CLB Thái Sơn Nam đã có bàn mở tỷ số ở phút thứ 5 từ cú sút chéo góc của Đức Hòa. Điều này giúp tinh thần của các học trò HLV Miguel Rodrigo rất hứng khởi, khi cầm nhịp và liên tiếp tạo ra những cơ hội nguy hiểm. Tiếc là những cú dứt điểm, đặc biệt là cú sút của Thất Phi ở phút thứ 10 đã không chuẩn xác.
Những phút sau đó, Mes Sungun dần lấy lại thế trận và cân bằng 1 - 1 từ cú sút cận thành của Tayebi (cầu thủ từng khoác áo Thái Sơn Nam) ở phút 11. Bàn thắng càng giúp CLB đến từ Iran chơi sung hơn và liên tiếp tạo sóng gió trước khung thành thủ môn Văn Ý. Chỉ 1 phút sau, Mes Sungun đã nâng tỷ số lên 2 - 1 từ bàn thắng của Fakhim sau cú phạt góc.
Bị dẫn bàn, các cầu thủ Thái Sơn Nam đánh mất thế trận. Trong bối cảnh đó thủ môn Văn Ý đã có một trận đấu rất hay, nhiều lần cứu thua cho đội nhà. Ở phút thứ 18, Thái Sơn Nam bất ngờ có bàn cân bằng từ cú sút xa của Văn Vũ, bóng đi đập đất vào lưới.
Sang hiệp 2, CLB Mes Sungun hầu như làm chủ thế trận và tiếp tục nâng tỷ số lên ở phút thứ 23 và 38.
Thua chung cuộc 2 - 4, CLB Thái Sơn Nam dù chỉ có thể giành ngôi á quân, nhưng những gì mà các học trò của HLV Miguel Rodrigo đã thể hiện ở giải này rất ấn tượng, vượt xa kỳ vọng của người hâm mộ.
 • Quảng Ngãi: Tri ân hùng binh Hoàng Sa, Trường Sa
  Kinhtedothi - Trong tiếng ốc u trầm hùng, đông đảo người dân Lý Sơn và du khách thập phương đã tiễn đưa những chiếc thuyền câu tượng trưng cùng những hình nhân binh phu ra khơi đi Hoàng Sa - một ng...
  20-04-2019 18:26
 • Rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao chất lượng dạy nghề
  Kinhtedothi - Các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao là một trong những giải pháp giúp học sinh, sinh viên (HS, SV) khối giáo dục nghề nghiệp (GDNN) thêm yêu nhà trường và có sức khỏe tốt nhất để ...
  20-04-2019 10:10
 • Phong trào thể dục thể thao quần chúng tại Hà Nội: Bài bản, hiệu quả thiết thực
  Kinhtedothi - Không chỉ duy trì vị thế dẫn đầu về thể thao thành tích cao, những năm qua, TP Hà Nội luôn đi đầu trong phong trào phát triển thể dục thể thao quần chúng, góp phần nâng cao đời sống v...
  20-04-2019 10:05
 • [Truyện ngắn] Còn duyên…
  Kinhtedothi - Trần Tử Lâm ở huyện Hương Sơn vốn là một người học giỏi có tiếng, ngay lần thi đại học đầu tiên đã đỗ cao tót vời, ai nấy đều nhìn Lâm ngưỡng mộ.
  20-04-2019 09:39
 • Chuyện lạ giao thông trên cầu Long Biên
  Kinhtedothi - Cầu Long Biên, một cây cầu hơn trăm tuổi, chứa đựng nhiều giai thoại, trong đó có hiện tượng đến nay vẫn tồn tại mà không nhiều người biết: Hướng giao thông trên cầu thay vì thuận chi...
  20-04-2019 09:17