DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Phú Xuyên: Thắm đượm tình người trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

Công Tâm
07-04-2020 08:58
Kinhtedothi-Những ngày này trên toàn địa bàn huyện Phú Xuyên (TP Hà Nội) phong trào người người, nhà nhà cùng chung tay góp sức giúp đỡ những hộ nghèo vượt qua “tâm bão” phòng, chống dịch Covid-19. Nghĩa cử cao đẹp đã và đang trở thành phong trào lan tỏa rộng lớn.
 Công ty CP thiết bị y tế Trung Nguyên tặng các y, bác sỹ trên địa bàn huyện Phú Xuyên 500 bộ quần áo bảo hộ y tế
Ngay sau khi huyện Phú Xuyên phát đi những thông điệp tuyên truyền, vận động, kêu gọi người dân thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND TP. Qua đó, người người, nhà nhà trên toàn địa bàn 27 xã, thị trấn của huyện đã nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị 16 và coi đây như là “mệnh lệnh thép” cách ly toàn xã hội.
Những ngày này, đi trên mọi nẻo đường của Phú Xuyên đâu đâu cũng nghe thấy thông tin văng vẳng vọng ra từ những chiếc loa truyền thanh các xã, thị trấn phát đi thông tin phòng, chống dịch Covid -19 của Trung ương và TP. Cùng với đó, những thông điệp góp sức từ nguồn xã hội hóa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, người dân giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 đang tạo sức lan tỏa.
Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Mạnh Huy, ngoài việc  sử dụng nguồn ngân sách phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của TP. Đến nay, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn đã chung tay xã hội hóa được khoảng 2 tỷ đồng với nhiều cách chia sẻ khác nhau. Người ủng hộ bằng tiền, có người chia sẻ, giúp đỡ bằng hiện vật là máy vi tính để nhà trường dạy học trực tuyến. Cũng có doanh nghiệp mua tặng khẩu trang vải, nước sát khuẩn. Thậm chí, có gia đình mua hàng tấn hoa quả để người dân sử dụng cho đảm bảo sức khỏe.
 Bà Vũ Thái Lý Hải, thôn Sơn Thanh, xã Sơn Hà cảm động nhận nhu yếu phẩm hỗ trợ từ cán bộ huyện Phú Xuyên
Bà Vũ Thái Lý Hải, thôn Sơn Thanh, xã Sơn Hà xúc động chia sẻ: “Chồng tôi mất sớm, con trai thì mắc bệnh hiểm nghèo, con gái đi làm ăn ở xa. Gia đình thuộc hộ có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm qua tôi phải tần tảo sớm tối lao động nuôi 4 cháu nhỏ, vất vả lắm. Những ngày này, thực hiện việc cách ly toàn xã hội, 5 bà cháu chúng tôi đã may mắn thường xuyên nhận được sự chia sẻ từ chính quyền địa phương và tấm lòng của các nhà hảo tâm hỗ trợ gạo, nước mắm, dầu ăn, mì chính, khẩu trang…để chống dịch Covid -19. Sự giúp đỡ này đã làm cho bà cháu chúng tôi thấy ấm lòng”.
Còn chị Trần Thị Hoa, thôn Kim Quy, xã Minh Tân là một trong 114 hộ nghèo của địa phương đông dân nhất huyện Phú Xuyên cũng đã được chính quyền các cấp và nhà hảo tâm giúp đỡ tặng nhu yếu phẩm 10kg gạo, dầu ăn, nước mắm, nước sát khuẩn, khẩu trang. “Năm 2017, chị phải vay mượn và bán đất để chữa bệnh hiểm nghèo cho chồng, chẳng may chồng chị đã không qua khỏi. Ở vậy nuôi 2 con nhỏ suốt gần 3 năm qua khiến chị héo hon cả người. Những ngày này, nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ đầy đủ các nhu yếu phẩm thiết thực nhằm đảm bảo cho cuộc sống trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Mẹ con tôi rất cảm động trước những việc làm tình nghĩa thấm đượm lòng người trong những ngày qua” - chị Hoa bộc bạch.
 Cán bộ huyện Phú Xuyên trao nhu yếu phẩm của huyện cho đại diện UBND xã Sơn Hà để trao tận tay người dân. 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Xuyên Bùi Thị Ngọc Lan cho biết, chỉ trong 10 ngày qua, đã có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp với những cách làm khác nhau nhưng mang đậm tính nhân văn, cộng đồng trách nhiệm, chung lưng chống dịch Covid-19. Cụ thể, như: Công ty CP thiết bị y tế Trung Nguyên tặng các y, bác sỹ trên địa bàn 500 bộ quần áo bảo hộ y tế trị giá hơn 60 triệu đồng; Công ty CP dược phẩm CPC1 Hà Nội tặng người dân 5.000 lọ Gel khô sát khuẩn tổng trị giá hơn 100 triệu đồng; vợ chồng ông Đinh Văn Kỳ, thôn Bối Khê, xã Chuyên Mỹ sử dụng hơn 70 triệu đồng tiền tích góp mua 500 lọ nước sát khuẩn, 10.500 khẩu trang vải, 1,5 tấn cam tặng người dân. Ngoài ra, còn nhiều tấm lòng hảo tâm khác vẫn đang tiếp tục đồng hành chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ trong ngày 6/4, đã có 659 hộ nghèo trên địa bàn tiếp tục được nhận các nhu yếu phẩm phục vụ sức khỏe chống dịch Covid-19.