Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thảm họa sóng thần Indonesia: Số thương vong tiếp tục tăng mạnh

Kinhtedothi - Hiện đã có 280 người chết, gần 900 người bị thương sau trận sóng thần kinh hoàng mới đây ở Indonesia. Các con số này dự kiến còn tăng.
Giới chức Indonesia cho biết trong ngày 24/12 lực lượng cứu hộ tiếp tục đẩy nhanh việc tìm kiếm các nạn nhân còn mắc kẹt sau thảm họa sóng thần kinh hoàng tấn công Eo biển Sunda, giữa 2 đảo Sumatra và Java, Indonesia trước đó 2 ngày.
Theo số liệu mới nhất, tính đến sáng ngày 24/12, Cơ quan thảm họa Indonesia cho biết thảm họa thiên nhiên mới nhất đã khiến 280 người chết, khoảng 850 người khách bị thương và 28 người mất tích.
 Cơ quan thảm họa Indonesia cho biết đã có 280 người chết sau trận sóng thần tấnn công khu vực Eo biển Sunda.
Thảm họa thiên nhiên mới nhất ở quốc đảo Đông Nam Á được cho là xảy ra sau một vụ phun trào và sạt lở của núi lửa Anak Krakatau.
Cơ quan thảm họa Indonesia cho biết, số người chết có thể tăng lên khi chính quyền chưa nắm được thông tin từ tất cả các khu vực bị ảnh hưởng. 
Theo ông Jhony - một quan chức của cơ quan giảm nhẹ thiên tai ở tỉnh Banten, hầu hết nạn nhân là những người đi nghỉ mát ở Indonesia. Trong khi đó, tối 22/12, không có bất cứ tín hiệu nào từ thiên nhiên để báo trước cho người dân về nguy cơ của một trận sóng thần ập tới khu vực duyên hải ở Eo biển Sunda.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo dự kiến sẽ đến thăm khu vực bị ảnh hưởng của sóng thần hôm 22/12.
Đây là trận sóng thần nhiều người chết thứ 2 ập đến với Indonesia trong năm nay. Quốc đảo này nằm trên Vành đai Lửa Thái Bình Dương liên tục hứng chịu các vụ động đất tồi tệ nhất trong hơn một thập kỷ qua. Trước đó, trận động đất lớn đã san phẳng các phần của đảo du lịch Lombok trong tháng 7 và 8. Thảm họa kép động đất – sóng thần cũng đã cướp đi hơn 2.000 sinh mạng trên đảo Sulawesi vào ngày 28/9.
Các chuyên gia cho hay, một cơn sóng thần khác có thể tấn công Indonesia trong ngày 25/12 khiến hơn 3.000 cư dân tại Eo biển Sunda đã buộc phải sơ tán lên vùng đất cao hơn.
Cảnh báo được đưa ra hôm 23/12 cho biết: "Khả năng xảy ra sóng thần ở eo biển Sunda sẽ vẫn cao khi núi lửa Anak Krakatoa đang trong giai đoạn hoạt động vào thời điểm này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ