DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tháng 8, hạn cuối cho bãi xe không phép trên phố Phạm Huy Thông

Vân Nhi
08-08-2018 18:44
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị ngày 5/7 có bài: “Bãi xe án ngữ nút giao Phạm Huy Thông - Nguyễn Chí Thanh” phản ánh việc hàng chục xe ô tô ngang nhiên lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây cản trở, mất ATGT.
Gần như toàn bộ vỉa hè nút Phạm Huy Thông đã bị chiếm dụng làm nơi dừng đỗ phương tiện.

Đến thời điểm này, sau hơn 1 tháng trôi qua, theo ghi nhận của phóng viên, những vi phạm trên không những chưa được xử lý mà diễn ra phức tạp hơn. Cụ thể, nếu như trước đây, dù phủ kín vỉa hè và một phần lòng đường nhưng người đi bộ vẫn có thể len lỏi giữa các phương tiện để di chuyển. Tuy nhiên, đến thời điểm này, để di chuyển đúng quy định (trên vỉa hè - PV) người dân chỉ còn cách "bay" lên không trung hoăc trèo lên các phương tiện.

Xe ô tô án ngữ vỉa hè nút Phạm Huy Thông.
Trao đổi với PV báo Kinh tế & Đô thị, một số người dân trong khu vực không giấu được bức xúc, vì những vi phạm trên đã tồn tại từ rất lâu, đã nhiều lần phản ánh, kiến nghị với các lực lượng chức năng đề nghị xử lý dứt điểm. Đáng nói, một bãi xe án ngữ nút giao, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, là nguyên nhân trực tiếp làm phát sinh tình trạng UTGT lại chưa được xử lý.
Tại bãi xe này không chỉ có xe cá nhân mà còn có xe đưa đón học sinh.

Liên quan đến vấn đề này, Phó Trưởng Công an phường Ngọc Khánh Phạm Huy Quảng cho biết, đây là bãi xe cũ của Đài truyền hình Việt Nam, bãi xe này hiện đã hết phép. Tuy nhiên, do Đài truyền hình Việt Nam đang tiến hành sửa lại sân nên bảo vệ của Đài có xin phép tạm để xe ở đây.

Cũng theo ông Quảng, theo dự kiến thời sửa chữa lại sân của Đài truyền hình Việt Nam sẽ kéo dài khoảng nửa tháng (trong tháng 8 - PV), hết thời gian trên các lực lượng chức năng sẽ tiến hành giải tỏa bãi xe nêu trên.

Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục phản ánh thông tin vụ việc.