DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Thành công mổ tim mở trẻ em

01-01-2012 00:00
KTĐT - Sau hơn một tháng triển khai tiếp nhận kỹ thuật mổ tim mở từ Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã thực hiện mổ tim thành công cho bảy trẻ em bị dị tật tim bẩm sinh trên địa bàn Hải Phòng.
Ngày 19/5, Giám đốc Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng Vũ Thị Thủy cho biết đây là bệnh viện thứ hai ở khu vực phía Bắc tiếp nhận thành công kỹ thuật mổ tim mở cho trẻ em.

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng được Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam ủng hộ 10 tỷ đồng mua sắm thiết bị, nâng cấp phòng mổ, hồi sức phục vụ cho việc phẫu thuật tim mở và 600 triệu đồng trực tiếp cho các cháu mổ tim có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện Hải Phòng có hàng trăm trường hợp trẻ em bị dị tật tim bẩm sinh cần phẫu thuật điều trị. Việc triển khai kỹ thuật phẫu thuật tim mở tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên, đồng thời giảm chi phí đi lại cho người bệnh, nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đến thời điểm này, các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm cũng đã ủng hộ gần 200 triệu đồng cho các cháu bị dị tật tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn phải phẫu thuật tim tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng dự kiến tiếp tục phẫu thuật tim mở cho 50 trẻ em bị dị tật tim bẩm sinh trong năm 2012./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: