DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thành công nhờ nhân tài trong thời đại công nghệ số

Lệ Thúy
19-03-2019 16:45
Kinhtedothi - Mới đây, ông Dominic Barton, nguyên Chủ tịch toàn cầu của công ty tư vấn quản trị hàng đầu thế giới McKinsey & Company – đồng tác giả của cuốn sách “Talent Wins: The New Playbook for Putting People First” đã có chuyến làm việc tại Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm nổi trội của mình trong việc tạo dựng các tổ chức biết trọng dụng nhân tài.
Tin liên quan
 • Quản lý ngành công nghệ thông tin nhận lương từ 45 triệu đồng Quản lý ngành công nghệ thông tin nhận lương từ 45 triệu đồng
“Talent Wins” là kết quả của hàng nghìn cuộc đối thoại với các lãnh đạo doanh nghiệp và chính phủ trên khắp thế giới – những người tin rằng lợi thế cạnh tranh của tổ chức nằm ở cách thức họ chiêu mộ, phát triển và sử dụng nhân tài.
Ông Barton cho biết: “Lãnh đạo tại các công ty biết trọng dụng nhân tài đều chú trọng đến con người tương tự như cách họ chú trọng tới chiến lược và tài chính doanh nghiệp. Họ coi những cân nhắc liên quan đến nhân tài là một phần không thể thiếu trong mọi quyết định chiến lược quan trọng và đảm bảo lồng ghép yếu tố chú trọng nhân tài như một phần xuyên suốt trong văn hóa doanh nghiệp.”
Tại Việt Nam, ông Barton đã chia sẻ quan điểm của mình về thị trường năng động tại quốc gia này – yếu tố sẽ tạo điều kiện cho các tổ chức và lực lượng lao động trong nước linh hoạt hơn trong việc thích ứng với môi trường thay đổi nhanh chóng dựa trên nền tảng công nghệ trong thế kỷ 21.
Ông Barton cũng cho biết: “Các doanh nghiệp tại Việt Nam cần nhận thức được rằng quản trị nhân tài là một hoạt động có tính chất gia tăng. Đồng thuận ở cấp lãnh đạo đứng đầu; nỗ lực liên tục để phát triển nhân tài; cam kết gắn kết nhân tài và chiến lược; tạo dựng cơ cấu doanh nghiệp linh hoạt – các yếu tố này khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra hiệu ứng theo cấp số nhân có thể gia tăng đáng kể giá trị đem lại cho tổ chức và nền kinh tế.”
Tại cuộc gặp mặt tổ chức riêng hôm nay với các lãnh đạo cấp cao đến từ các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, ông Barton – người đã dành nhiều thập kỷ tư vấn giúp các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu xác định và triển khai chiến lược doanh nghiệp – đã thảo luận về các xu hướng trong chuyển đổi số của Việt Nam và yêu cầu đặt ra cho các doanh nghiệp cần phải chú trọng tới yếu tố nhân tài để duy trì năng lực cạnh tranh.
Ông Barton cho rằng: “Những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ số sẽ thay đổi bản chất công việc mà chúng ta làm – con người sẽ cần thực hiện những công việc mang tính chất bổ trợ cho những gì máy móc làm. Việc này cần phải đi đôi với nỗ lực trang bị lại kỹ năng và trình độ được tiến hành một cách đồng bộ mà nghiên cứu của McKinsey chỉ ra rằng có thể sẽ tác động tới 4,4 triệu người Việt Nam vào năm 2030. Cả doanh nghiệp lẫn chính phủ đều cần phải đương đầu với thách thức và tận dụng cơ hội, đồng thời trong quá trình đó ưu tiên tạo ra các năng lực và kỹ năng số mới để hỗ trợ sự chuyển đổi của lực lượng lao động với quy mô nêu trên”.
 • UNESCO vinh danh danh nhân Chu Văn An
  Kinhtedothi - Theo Giám đốc Trung tâm Khoa học văn hóa Văn Miếu - Quốc Tử Giám Lê Xuân Kiêu: Kết quả sau 2 năm dày công chuẩn bị hồ sơ, tổ chức các cuộc hội thảo đánh giá công trạng của danh nhân, ...
  18-04-2019 08:29
 • Lịch thi đấu bán kết Champions League 2018/2019
  Kinhtedothi - Vòng tứ kết Champions League khép lại với 4 cái tên giành quyền vào bán kết gồm Barca, Ajax, Liverpool và Tottenham.
  18-04-2019 08:26
 • Thắng hủy diệt Porto, Liverpool nghênh chiến với Barcelona
  Kinhtedothi - Giành chiến thắng với tổng tỷ số là 6 - 1 trước Porto, Liverpool giành vé vào bán kết Champions League. Đối thủ của thầy trò HLV Klopp là Barcelona - ứng viên số 1 cho danh hiệu vô địch.
  18-04-2019 08:12
 • Trận cầu "điên rồ" Man City - Tottenham: Son Heung Min tỏa sáng rực rỡ
  Kinhtedothi - Man City và Tottenham “đãi mắt” người xem trận tứ kết lượt về Champions League. Các CĐV của cả chủ nhà lẫn đội khách trên sân Etihad đã được thưởng thức đại tiệc của bóng đá tấn công...
  18-04-2019 07:21
 • Djokovic suýt bị "đuổi" khỏi Monte Carlo
  Kinhtedothi - Sau khi bị đối thủ liên tiếp dẫn trước, Djokovic đã đập liên tiếp chiếc vợt xuống đất, đồng thời quăng luôn chiếc vợt đi trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ.
  17-04-2019 20:42