DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Thanh Hóa cần chú trọng tạo ra các sản phẩm du lịch đẳng cấp

Tâm Anh
22-04-2017 22:36
Kinhtedothi - Tối 22/4, tại TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tham dự Lễ hội 110 năm du lịch Sầm Sơn với chủ đề “Sầm Sơn bốn mùa biển hát” do UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức.
Tin liên quan
 • Tỉnh Thanh Hóa có thêm một thành phố Tỉnh Thanh Hóa có thêm một thành phố
Sầm Sơn là một địa danh nghỉ dưỡng nổi tiếng được biết đến từ những năm đầu thế kỷ 20. Sau hơn một thế kỷ xây dựng và trưởng thành, Sầm Sơn hôm nay đã có nhiều đổi thay và phát triển mạnh mẽ.
 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại Lễ hội 110 năm du lịch Sầm Sơn
Phát biểu tại Lễ hội, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá hạ tầng đô thị, du lịch tại Sầm Sơn được đầu tư đồng bộ, hiện đại; diện mạo đô thị, cảnh quan không gian ven biển được chỉnh trang; nhiều tổ hợp khách sạn, nhà nghỉ, khu dịch vụ thể thao, vui chơi, giải trí cao cấp được đầu tư xây dựng, từng bước khắc phục tính mùa vụ, tạo sức hấp dẫn mới cho du lịch Sầm Sơn; chất lượng dịch vụ du lịch, văn hóa giao tiếp, ứng xử với du khách được cải thiện.

Đặc biệt, việc Ủy ban Thường vụ Quốc hội mới đây ra Nghị quyết về thành lập các phường Quảng Cư, Quảng Châu, Quảng Thọ, Quảng Vinh thuộc Sầm Sơn và thành lập thành phố Sầm Sơn trực thuộc tỉnh Thanh Hóa là một dấu mốc rất quan trọng, vừa là sự khẳng định, công nhận của Đảng, Nhà nước ta, vừa tạo điều kiện thuận lợi, đồng thời cũng đặt ra yêu cầu phát triển đồng bộ, mạnh mẽ hơn của thành phố, đóng góp ngày càng nhiều hơn vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa.

Để khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh, hoàn thành các mục tiêu phát triển du lịch đến năm 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu tỉnh Thanh Hóa phải tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, đổi mới tư duy, phải thực sự coi du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp, có tính xã hội hóa cao, có khả năng đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách, giải quyết việc làm, có tác động thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế và tạo động lực cho các ngành, lĩnh vực khác phát triển.

Trong thời gian tới, tỉnh cần chú trọng tạo ra các sản phẩm du lịch đẳng cấp, độc đáo và khác biệt để xây dựng hình ảnh, thương hiệu cho du lịch xứ Thanh; tiếp tục thu hút mạnh mẽ đầu tư của các thành phần kinh tế xây dựng kết cấu hạ tầng du lịch; thường xuyên quan tâm đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng môi trường du lịch an toàn, văn minh để tăng sức hấp dẫn với du khách; phấn đấu xây dựng Thanh Hóa trở thành trọng điểm du lịch của quốc gia, góp phần cùng cả nước đưa du lịch Việt Nam cơ bản thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2020 theo Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16-01-2017 của Bộ Chính trị./.

 • Nhiều khách sạn bị rao bán vì thua lỗ
  Kinhtedothi - Tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam từ đầu năm đến nay đã giảm 66,6%, doanh thu từ hoạt động du lịch lữ hành giảm 54,4% so với cùng kỳ năm 2019. Hoạt động kinh doanh lưu trú, vì thế...
  23-09-2020 09:41
 • Dư luận phản đối, Lý Sơn tháo dỡ điểm dừng chân trên đá nham thạch
  Kinhtedothi - Chính quyền huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) quyết định tháo dỡ điểm dừng chân ở khu vực phía Đông bãi Hang và giữ lại điểm ở Mom Tàu.
  22-09-2020 17:53
 • Kích cầu du lịch lần 2: An toàn là trên hết
  Kinhtedothi - Ngành du lịch đang khởi động chương trình kích cầu thị trường nội địa giai đoạn 2. Nhưng để làm được điều này, đòi hỏi các DN du lịch phải đảm bảo an toàn cho du khách, xây dựng được ...
  22-09-2020 08:49
 • Sẵn sàng kích cầu du lịch lần 2
  Kinhtedothi - Ngày 18/9, Bộ VHTT&DL đã phát động chương trình kích cầu du lịch những tháng cuối năm 2020 theo chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.
  22-09-2020 08:30
 • Du lịch Hoàng thành Thăng Long bằng công nghệ
  Kinhtedothi - Mong muốn mang đến những trải nghiệm hoàn hảo nhất cho du khách, Hoàng thành Thăng Long là một trong những di tích tiên phong xây dựng các sản phẩm, dịch vụ công nghệ tiện ích như wif...
  19-09-2020 06:20